Hé lộ thông số động cơ của Ford Ranger 2018 sắp về Việt Nam

Ford Ranger mới sắp được ra mắt tại Việt Nam sẽ có 2 động cơ 2.0L với hệ thống tăng áp đơn và tăng áp kép mới cùng hộp số tự động 10 cấp.

Như thông tin đã đưa, theo dự kiến của một số đại lý tại Hà Nội, mẫu xe bán tải Ranger mới có thể sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III năm nay sau khi hãng Ford đã hoàn thành hết các thủ tục pháp lý về yêu cầu nhập khẩu xe ô tô. 

Cho đến ngày hôm nay, những thông số kỹ thuật của mẫu xe bán tải ăn khách Ford Ranger mới đã bất ngờ được hé lộ. Điều đầu tiên mà nhiều khách hàng Việt Nam quan tâm chính là ở khối động cơ cung cấp sức mạnh cho Ford Ranger 2018.

Ở phiên bản 2018, Ford mang đến những sự lựa chọn mới cho khách hàng Việt bằng cách bổ sung thêm hai phiên bản động cơ 2.0L với hệ thống tăng áp đơn và tăng áp kép. Không dừng ở đó, Ford Ranger mới ở 3 phiên bản cao cấp còn được trang bị hẳn hộp số tự động 10 cấp. Riêng phiên bản động cơ 3.2L của Ford Ranger tại Việt Nam sẽ bị dừng phân phối.

Ford Ranger mới sắp về Việt Nam với động cơ 2.0L tăng áp mới.

Ford Ranger mới sắp về Việt Nam với động cơ 2.0L tăng áp mới.

Với khối động cơ dầu 2.0L tăng áp đơn, Ford Ranger mới có khả năng sản sinh công suất tối đa 180 mã lực cùng mô-men xoắn cực 420 Nm. Như vậy, nếu so sánh với động cơ 2.2L cũ thì động cơ 2.0L tăng áp đơn mạnh hơn 30 mã lực và 45 Nm.

Ford Ranger mới vẫn duy trì khả năng lội nước 800mm

Ford Ranger mới vẫn duy trì khả năng lội nước 800 mm

Câu chuyện sẽ khác hẳn với động cơ 2.0L tăng áp kép trên Ford Ranger mới. Ở phiên bản cao cấp, Ford Ranger Wildtrak với động cơ 2.0L tăng áp kép và hộp số 10 cấp sẽ tạo ra công suất tối đa lên tới 213 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 500 Nm.

Bên cạnh động cơ mới với dung tích xi-lanh nhỏ nhưng mạnh mẽ hơn, Ford Ranger 2018 tại Việt Nam còn được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại như hệ thống kiểm soát hành trình chủ động Adaptive Cruise Control, hệ thống chìa khoá thông minh tích hợp khởi động nút bấm, hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song lần đầu tiên được trang bị trên dòng xe này, màn hình cảm ứng 8 inch, công nghệ cảnh báo va chạm trước tích hợp hệ thống tự động phanh AEB, hệ thống cảnh báo làn đường, cảm biến áp suất lốp….

Có thể nói, Ford Ranger mới sắp về Việt Nam sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng, sức mạnh và công nghệ để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng Việt Nam. Điều quan trọng hơn cả là phiên bản Ford Ranger Raptor cũng sẽ sớm xuất hiện trong quý III năm nay. Thế nhưng, cho đến nay, mức giá bán của Ford Ranger mới tại Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.

Giá bán của Ford Ranger mới hiện nay vẫn là ẩn số.

Giá bán của Ford Ranger mới hiện nay vẫn là ẩn số.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới các bạn đọc về dòng xe bán tải ăn khách này trong những bài viết sau!

Bạn cũng có thể thích