Hình thành liên doanh hợp tác giữa Ford và Mahindra ở Ấn Độ

Hãng xe Ford nhắm đến việc xây dựng vị thế chắc chắn ở Ấn Độ bằng cách liên doanh hợp tác với tập đoàn Mahindra.

Liên doanh hợp tác giữa Ford và Mahindra

Trong khi tập đoàn GM đã ngưng bán hàng tại Ấn Độ và Volkswagen vẫn còn phải xử lý bê bối khí thải, Ford đã nắm lấy cơ hội này để xây dựng vị thế ở Ấn Đô, nơi được xem là có khả năng cao trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới trong năm 2020.

Theo đó, hãng quyết định bắt tay với tập đoàn Mahindra nhằm tìm kiếm những giải pháp công nghệ trên trên xe hơi, nghiên cứu về điện khí hóa. Không những vậy, sự hợp tác này sẽ giúp cả hai chia sẻ chi phí phát triển các sản phẩm. Quan trọng nhất chính là mở ra khả năng tiếp cận của Ford ở Ấn Độ và đưa phạm vị hoạt động của Mahindra lớn mạnh ra thế giới.

Phó giám đốc điều hành của Ford kiêm chủ tịch của Global Markets, ông Jim Farley nói: “Hợp tác với Mahindra sẽ giúp Ford mang đến những mẫu xe và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Cùng với đó, nó còn giúp chúng tôi nâng cao lợi nhuận tại nơi hiện là thị trường ô tô lớn thứ năm trên thế giới.”

Vị thế của Ford ở Ấn Độ

Còn ông Pawan Goenka, CEO của Mahindra và Mahindra Ltd nói rằng: “Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô thế giới đang có nhiều thay đổi khi công nghệ ngày càng phát triển, các chính sách cũng như những yêu cầu cho các mẫu xe trong đô thị. Vì vậy, chúng tôi cho rằng cần gia nhập vào thị trường mới tiềm năng nhằm khám phá giải pháo thay thế. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy cần hợp tác để cạnh tranh và xây dựng liên minh chắc chắn, từ đó mang đến việc khai thác nhanh những cơ hội mới.”

Được biết, Mahindra là hãng sản xuất xe đa dụng hàng đầu ở Ấn Độ trong 70 năm qua. Họ cũng là nhà sản xuất xe điện duy nhất ở quốc gia này. Không những vậy, họ còn sở hữu phần lớn cổ phần của công ty ô tô Ssangyong của Hàn Quốc. Đồng thời, họ cũng vừa thành công mua lại hãng thiết kế lừng danh Pininfarina của Ý.

Tại thị trường Ấn Độ, Ford hiện có các nhà máy sản xuất đặt tại Chennai, bang Tamil Nadu và Sanand, bang Gujarat với hơn 14.000 lao động.

Bạn cũng có thể thích