Hóa ra đây là ý nghĩa cái tên “GTS” của xe Porsche

Thông qua câu trả lời của đại diện hãng Porsche, chúng ta được biết là GTS có liên quan tới giải mô tô thể thao trong những năm ’50 và ’60.

Giải thích ý nghĩa tên của các mẫu xe nổi tiếng là một chuyện hết sức thú vị. Mới đây, hãng Porsche đã thực hiện một video ngắn nhằm giải đáp cho câu hỏi đơn giản: “Porsche GTS có nghĩa là gì?

Đoạn video giải thích ý nghĩa của cái tên Porsche GTS

Thông qua câu trả lời của đại diện hãng Porsche, chúng ta được biết là GTS có liên quan tới giải mô tô thể thao trong những năm’50 và ’60. Đây là thời điểm giải đua Gran Turismo dành cho những xe thể thao 2 chỗ đang rất phổ biến. Tuy nhiên, Porsche cũng không nói rõ chữ GTS đại diện cho những gì, liệu nó có phải là Gran Turismo Sport hay GranTourismo? Chữ “G”rõ ràng viết tắt của Gran và “T” là cho Turismo, nhưng thế chữ “S” là của cái gì?

Dẫu sau, Porsche nói rằng các mẫu GTS thuộc một dòng xe thuần thể thao và nhắc nhở chúng ta chiếc xe đầu tiên được gắn cái tên này là 356 Carrera GT năm 1955, theo sau đó là 904 Carrera GTS năm 1960. Rồi tua nhanh tới thập niên ’90, cái tên đó được truyền cho Porsche 928 GTS.

Mẫu xe mới nhất từ hãng có trụ sở ở Stuttgart, Đức, được gắn cái tên GTS là bộ đôi 718 Boxster và 718 Cayman. Cả hai mẫu xe đều được trang bị động cơ tăng áp 2,5 lít mới, thay thế máy hút khí tự nhiên 3,4 lít cũ. Mặc cho sự thay thế tụt lùi, hiệu suất xe được tăng 35 mã lực lên tổng 365 sức ngựa.


Porsche 718 Boxster GTS

Khi phối hợp với hộp số sàn 6 cấp, động cơ có thể sản sinh mô-men xoắn cực đại 309 lb-ft từ tua máy 1,900 vòng/phút. Trong khi đó, động cơ tạo ra mô-mem xoắn cực đại 317 lb-ft ở tua máy tương tự như trên nếu đi với hộp số PDK. Bên cạnh đó, phiên bản PDK cũng có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h nhanh hơn với chỉ 4,1 giây, kèm tốc độ tối đa 290 km/h.

>>> Nguồn gốc cái tên của mẫu xe thể thao huyền thoại Porsche 911

Bạn cũng có thể thích