Hơn 1.000 chiếc Volvo XC90 dính lỗi an toàn

Theo đánh giá của Tổ chức đánh giá an toàn của Mỹ (NHTSA), Volvo là một trong những thương hiệu sản xuất xe an toàn nhất thế giới. Thế nhưng, mới đây, hơn 1.000 chiếc Volvo XC90 đã buộc phải triệu hồi sau khi bị phát hiện lỗi nghiêm trọng liên quan đến dây đai an toàn tại Mỹ.

hon-1-000-chiec-volvo-xc90-dinh-loi-an-toan

Volvo từng vinh dự được nhận giải thưởng như HaiHS Safety Pick, đánh giá 5 sao từ NHTSA về an toàn. Đặc biệt, dòng Volvo XC90 là một chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất. Trớ trêu thay, mẫu xe này vẫn bị triệu hồi về chính lỗi liên quan đến an toàn. 

Cụ thể, gần đây, cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã phát hiện trên 1.305 chiếc Volvo XC90 gặp lỗi liên quan đến dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ 3. Máy phát điện cho bộ phận điều khiển dây đai an toàn bị trục trặc khiến dây đai có thể bị bật tung trong trường hợp tai nạn, đe dọa tính mạng người ngồi trong cabin. 

hon-1-000-chiec-volvo-xc90-dinh-loi-an-toan

Lỗi liên quan đến dây đai an toàn ở phía bên phải hàng ghế thứ 3 của xe Volvo XC90.

Theo hãng Volvo, đợt triệu hồi này sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 7/8 tới đây. Các xe gặp phải lỗi như trên sẽ được thay thê bộ phận bị lỗi miễn phí tại các đại lý Volvo trên địa bàn sinh sống.

Đây không phải lần đầu Volvo XC90 gặp sự cố. Cuối năm 2016, Volvo XC90 cũng đã từng bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến dây đai an toàn (cùng với S60, V60, XC90, và S90). Tiếp đó, vào đầu năm nay, XC90 lại tiếp tục bị triệu hồi do lỗi túi khí rèm phụ (cùng với S90 và V90).

Bạn cũng có thể thích