Hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata

Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức thông báo thu hồi 20.015 xe Toyota Vios và Yaris do lỗi túi khí Takata. Trong đó, Toyota Vios đang là mẫu ô tô bán chạy nhất của TMV.

hon-20-000-xe-toyota-vios-va-yaris-tai-viet-nam-bi-trieu-hoi-do-loi-tui-khi-takata

Hơn 20.000 xe Toyota Vios và Yaris tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata

Trong đợt triệu hồi này, có 18.138 xe Toyota Vios có thời gian sản xuất từ ngày 5/1/2009 – 29/12/2012 tại Việt Nam. Có 1.877 xe Toyota Yaris có thời gian sản xuất từ ngày 1/9/2009 – 31/8/2012 được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

Theo thông tin từ hãng xe Nhật Bản, nguyên nhân của đợt triệu hồi là do cả Toyota Vios và Yaris đều sử dụng cụm bơm khí cho túi khí hành khách của nhà sản xuất Takata. Và các cụm bơm túi khí nêu trên được sản xuất không đúng yêu cầu nên có nguy cơ bị ẩm theo thời gian.

Trong trường hợp xảy ra va chạm, hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt và tùy từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có khả năng tạo ra áp lực lớn và khiến cụm bơm khí bị vỡ, các mảnh kim loại văng ra xuyên qua túi khí được bơm phồng gây chấn thương cho hành khách trên xe. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, TMV chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi khí này.

Toyota Việt Nam sẽ thực hiện chương trình triệu hồi Vios và Yaris để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí miễn phí từ ngày 28/8 tại tất cả các đại lý/chi nhán trên toàn quốc. Tùy từng loại xe, thời gian sửa chữa sẽ kéo dài từ 0,5-3 giờ.

Hãng cũng cho biết thêm, với các xe ô tô lắp đặt túi khí phía lái xe của một nhà cung cấp khác (không phải Takata) sẽ không thuộc chương trình triệu hồi lần này. Đối với xe Toyota Yaris không nhập khẩu chính hãng, nếu nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV vẫn sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác minh thông tin. Sau đó, TMV sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế cụm bơm khí miễn phí cho khác hàng sau khi xác nhận và được sự đồng ý từ hãng “mẹ” Toyota.

Được biết, năm 2015, cũng do lỗi tương tự, TMV đã tiến hành thu hồi gần 8.000 xe Toyota Corolla và Vios, trong khi Honda Việt Nam phải “hồi xưởng” gần hơn 10.000 xe.

Bạn cũng có thể thích