Honda Accord lần đầu tiên có trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh

Sau Honda Civic, hãng xe Nhật Bản sẽ lần đầu tiên trang bị cho Honda Accord động cơ tăng áp 4 xi-lanh và hủy bỏ bản động cơ V6 trước đây.

 

honda-accord-lan-dau-tien-co-trang-bi-dong-co-tang-ap-4-xi-lanh
Honda Accord lần đầu tiên có trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh

Theo thông tin từ hãng xe Honda, phiên bản tiêu chuẩn của Honda Accord 2018 sẽ được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh 1.5L kết hợp với hộp số vô cấp – CVT, hoặc hộp số sàn 6 cấp. Đồng thời, hãng sẽ thay thế động cơ V6 của các phiên bản trước đó bởi một động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L, tương tự như động cơ trên mẫu Honda Civic Type R.

Động cơ tăng áp 2.0L của Accord 2018 sẽ được kết hợp với một hộp số tự động 10 cấp – lần đầu tiên trên một mẫu xe dẫn động cầu trước, hoặc hộp số sàn 6 cấp. Tuy hãng xe Nhật Bản chưa tiết lộ thông số công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu Accord mới, song nhiều người dự đoán động cơ 1.5L 4 xi-lanh sẽ tương tự như loại đã được trang bị cho các mẫu xe Honda Civic và dòng xe CR-V, cho công suất 206 mã lực. Trong khi đó, bản tăng áp 2.0L giống loại đang dùng cho Civic Type R có công suất 306 mã lực.

Được biết, toàn bộ hộp số và động cơ xăng trang bị cho mẫu xe Accord sẽ được Honda sản xuất tại Hoa Kỳ.

Honda Accord 2018 thế hệ mới sẽ chuyển sang sử dụng cơ sở gầm bệ mới, tương tự các mẫu CR-V và Civic. Theo hình ảnh được Honda công bố, thiết kế của xe sẽ giống sedan fastback. Trong những tuần tới, Honda sẽ tiếp tục hé lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe này trước khi xe chính thức ra mắt trên thị trường.

Tổng giám đốc Honda, ông Jeff Conrad cho biết, cũng như mẫu xe Honda Civic đã thổi một làn gió mới vào phân khúc thị trường xe compact, Honda kỳ vọng Accord 2018 sẽ thay đổi quan niệm của khách hàng về mẫu sedan hạng trung này.

Các chuyên gia về ô tô đánh giá, tương tự như trường hợp của Toyota Camry, hãng Honda tung ra mẫu xe Accord trong bối cảnh thị trường xe sedan hạng trung đang phải đối mặt với không ít khó khăn khi mà ngày càng nhiều khách hàng dành sự chú ý cho các mẫu xe đã qua sử dụng hoặc xe crossover, dẫn tới sự sụt giảm nhu cầu về xe sedan. Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, lượng tiêu thụ xe sedan hạng trung tại Mỹ đã giảm tới 18% trong tháng 5 vừa qua. Riêng với mẫu xe Accord, số lượng đơn đặt hàng cũng đã giảm 7,3% trong tháng 5.

Bạn cũng có thể thích