Honda HR-V bản nâng cấp sẽ lộ diện vào năm 2018

Theo thông tin ô tô từ Honda Úc, Honda HR-V bản nâng cấp sẽ ra mắt vào năm 2018 với nhiều thay đổi mới mẻ.

honda-hr-v-ban-nang-cap-se-lo-dien-vao-nam-2018

Honda HR-V bản nâng cấp sẽ lộ diện vào năm 2018

Honda HR-V luôn đứng tại vị trí cao hơn hẳn so với nhiều đối thủ và duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Honda sẽ ngủ quên trong chiến thắng. Vào năm 2018 sắp tới đây, Honda HR-V bản nâng cấp sẽ lộ diện với nhiều thay đổi mới mẻ.

Ông Stephen Collins, Giám đốc Honda Úc, đã xác nhận việc Honda HR-V sẽ nhanh chóng được làm mới nhưng lại không hé lộ chính xác thời điểm ra mắt. Nhiều tin đồn cho rằng hãng xe Nhật Bản sẽ cũng cấp tùy chọn hệ thống định vị vệ tinh sẵn có cho xe, thay vì sử dụng hệ thống dựa trên ứng dụng smartphone như hiện tại và bao gồm cả Apple Carplay lẫn Android Auto.

Quan điểm của Honda HR-V vô cùng nhất quán. Bình quân chúng tôi sản xuất 1000 chiếc mỗi tháng, đôi khi nhiều hơn, đôi khi lại ít hơn một chút. Tuy Toyota C-HR vừa chào sân gần đây nhưng chúng tôi vẫn khá kiên định với quy mô sản xuất đã định bởi đây sẽ là một lượng sản xuất hợp lý. Chúng tôi vẫn rất hào hứng mặc dù có rất nhiều thương hiệu mới được ra mắt. Tất nhiên, vì sự góp mặt của nhiều thương hiệu mới nên chúng tôi cần phải cải tiền và làm mới sản phẩm của mình.” – Giám đốc Collin chia sẻ.

Thêm vào đó, ông cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ có một bản nâng cấp Honda HR-V trong một tương lai không xa, khả năng là vào năm sau đi kèm chu trình thay đổi nhỏ về kiểu dáng… nhưng vẫn khớp với vòng đời chung của model.”

Honda HR-V bản nâng cấp có khả năng bao gồm một chuỗi thay đổi bên ngoài, có thể là cải tiến thanh cản trước và lưới tản nhiệt, cũng có thể là hệ thống chiếu sáng với đồ họa mới hay thậm chí là một số thay đổi bên trong.

Điều duy nhất có thể chắc chắn không xảy ra với Honda HR-V facelift tới là việc mở rộng cấu trúc mô hình. Kết cấu hiện tại của HR-V khá đơn giản, tất cả các mô hình đều bao gồm động cơ 4 xi-lanh 1.8L đi kèm hộp số CVT và hệ thống dẫn động cầu trước FWD. Trong khi đó, một số thị trường khác sẽ có thêm hộp số sàn nếu xe dùng hệ dẫn động FWD hoặc hộp số tự động nếu xe dùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Hiện chưa có thông tin chi tiết nào liên quan đến hệ truyền động hybrid.

Khi được hỏi về việc liệu có thêm vào tùy chọn hộp số sàn 6 số với mức giá phải chăng hơn giống như tại Mỹ hay không, giám đốc Collin trả lời: “Nếu có một tùy chọn, chúng tôi chắc chắn sẽ làm như vậy.”

Chúng tôi khá vui mà nói thật là rất vui, cực kỳ tự hào về Honda HR-V. Đa số xe trong phân khúc xe này đều sử dụng hệ dẫn động hai bánh và động cơ xăng. Ở góc độ đánh giá động cơ, khách hàng đều để lại những phản hồi tốt. Rằng sản phẩm của chúng tôi chạy rất tốt và có mức giá phải chăng.” 

Bạn hoàn toàn có thể thêm rất nhiều phiên bản hay các loại động cơ khác, còn chúng tôi thì sẽ luôn gắn bó với những gì mang tính cốt lõi – vã những gì mang tính cốt lõi trong phân khúc này cũng như đem lại lợi nhuận cho chúng tôi chính là hệ dẫn động hai bánh và động cơ xăng với một đội hình phiên bản tương đối đơn giản. Hiện chúng tôi không có bất cứ kế hoạch thay đổi chiến lược nào ở thị trường đang phân phối” – vị giám đốc nhấn mạnh.

Bạn cũng có thể thích