Hyundai đang nghiên cứu côn trùng và ảnh 3 chiều cho thiết kế xe tương lai

Tìm kiếm một hướng thiết kế mới cho tương lai, Hyundai đang hướng đến những thứ vô cùng lạ lẫm như côn trùng trong tự nhiên và công nghệ ảnh 3 chiều.

Trong một bài phỏng vấn mới với Bloomberg, phó chủ tịch Hyundai, ông Chung Eui-sun nói rằng công ty xe Hàn Quốc đang nghiên cứu tự nhiên và cách nó có thể ảnh hưởng tới thiết kế của xe, đặc biệt là xe tự lái.

Chúng tôi đang hợp tác với trung tâm thiết kế để nghiên cứu côn trung, ví như tính khí động học để bay hoàn hảo và cấu trình thân hình của chúng. Lớp da vỏ, an-ten râu và các khớp nối là các chủ đề được chúng tôi nghiên cứu cho công nghệ di chuyển. Ví dụ, nhện có 8 mắt, trong khi xe tự lái có thể trang bị với hơn 10 cảm biến camera như LiDAR hoặc radar. Có vô vàn tính năng để học từ côn trùng,” vị lãnh đạo 47 tuổi nói.

Ngôn ngữ thiết kế xe tương lai của Hyundai

Thiết kế không phải lĩnh vực duy nhất mà Hyundai đang theo đuổi để đảm bảo vị thế của nó trong ngành công nghiệp đang tiến hóa nhanh chóng mặt này. Một minh chứng rõ ràng là Hyundai đang thúc đẩy sản xuất cả xe pin nhiên liệu hydro và xe điện, đặc biệt tại thị trường Trung Quốc, nơi họ thấy một tương lai tươi sang cho cả hai công nghệ hệ dẫn động mới này.

Mặt khác, nhà sản xuất xe Hàn Quốc cũng đang tìm cách dẫn đầu ngành công nghiệp về công nghệ ảnh 3 chiều, ông Chung Eui-sun hé lộ.

Chúng tôi muốn đi xa trước mọi người khác trong công nghệ ảnh 3 chiều. Chúng tôi đang phát triển ảnh 3 chiều mà có thể hiển thị bên trong xe trên mặt táp-lô và thậm chí cả ở trong ghế hành khách. Nó có thể được điều khiể với hệ thống nhận diện giọng nói. Khi bạn đang lái xe, một cô thư ký hoặc vợ yêu có thể ngồi cạnh bên bạn dưới dạng ảnh 3 chiều.

>>> Crossover giá rẻ Hyundai Creta 2018 “bán chạy như tôm tươi” ngay sau khi ra mắt

Bạn cũng có thể thích