Hyundai đang “toan tính” cho một mẫu SUV 8 chỗ để đối đầu Toyota Land Cruiser

Hyundai muốn có một mẫu SUV cỡ lớn, off-road tốt cho những thị trường có nhu cầu cao như Úc, nhưng liệu nhà sản xuất Hàn Quốc có thuyết phục được nhóm khách hàng vốn đang bị thống trị bởi Toyota?

Câu chuyện Hyundai đang có “toan tính” cho một mẫu SUV 8 chỗ mới để cạnh tranh các đối thủ như Mazda CX-9 vốn không phải là bí mật, bởi người ta đã chụp chộm được bằng chứng rằng nó đang được thử nghiệm và chế tạo ở Úc.

Nhưng không phải ai cũng biết được rằng nhà sản xuất Hàn Quốc còn có một mẫu SUV to lớn và mạnh mẽ hơn nữa trong kế hoạch sản xuất của họ. Được biết nó sẽ mang hình dạng của một mẫu SUV 4×4 và đối đầu trước Toyota Land Cruiser 200 Series đang thống trị thị trường Úc, và có thể là nó sẽ to lớn hơn cả mẫu off-road dài 5 mét của Toyota.

Hiện tại, mẫu SUV cỡ lớn của Hyundai vẫn chưa có tên chính thức, và không rõ nó sẽ chia sẻ khung gầm sắt-xi liền giống với Hyundai Palisade và Kia Telluride hoặc một khung sắt-xi hình bậc thang giống các mẫu SUV off-road nghiêm túc khác.

Hình ảnh chụp chộm Hyundai Palisade đang được thử nghiệm

Hình ảnh chụp chộm Hyundai Palisade đang được thử nghiệm

Dù thế nào đi nữa, nó sẽ được chế tạo cho nhiệm vụ off-road và kéo hàng, và nhắm vào cùng lượng khách hàng của Land Cruiser trong các thị trường SUV 4×4 lớn nhất thế giới, bao gồm cả Trung Đông và Úc.

Hyundai được cho là đang băn khoăn trước vài lựa chọn hệ dẫn động cho mẫu SUV mới, và một trong các ứng viên là động cơ xăng tăng áp V6 ‘Lambda’, công suất 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm của Kia Stinger, thứ đang là lựa chọn hàng đầu cho cả mẫu Hyundai Palisade.

Cũng có nguồn tin cho rằng động cơ xăng V8 ‘Tau’, dung tích 5.0 lít, công suất 394 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm mới là lựa chọn tốt nhất, và công suất 8 xi-lanh có thể mà một thứ “bắt buộc” cho thị trường Trung Đông.

Tuy nhiên, người Úc lại thích động cơ dầu trong các mẫu 4×4 to lớn của họ, bằng chứng là doanh số chậm chạp của mẫu Nissan Y62 Patrol chỉ có máy xăng V8. Thú vị hơn nữa, từ lâu đã có tin đồn cho rằng Hyundai đang nỗ lực chế tạo một động cơ dầu tăng áp dung tích lớn, có tiềm năng là một máy I6.

Hãy tưởng tượng Hyundai đang thực hiện một mẫu SUV thế này, nhưng gầm cao hơn và dài hơn một chút

Hãy tưởng tượng Hyundai đang thực hiện một mẫu SUV thế này, nhưng gầm cao hơn và dài hơn một chút

Mặc dù mẫu SUV vạm vỡ cực lớn còn cách ít nhất 3 năm rưỡi nữa mới được đưa vào sản xuất thương mại, trong khi mẫu Palisade sẽ được ra mắt ở Mỹ trong năm 2019, nhưng nhiều thị trường quốc tế đã có nhu cầu ngày một tăng cho nó rồi, điển hình là thị trường Úc.

Nói với trang motoring.com.au, ông JW Lee, CEO chi nhánh Hyundai Úc, nói rằng ông ấy muốn có một chiếc SUV cỡ lớn cho người mua Úc. “Chúng tôi thích mẫu xe mới. Chúng tôi muốn nhập khẩu nó. Chúng tôi liên cung cấp lí do tại sao chúng tôi cần mẫu SUV này. Chúng tôi yêu cầu họ trực tiếp và trung thực rằng chúng tôi muốn mẫu SUV này cho thị trường của mình. Làm ơn hãy phát triển một chiếc SUV lớn cho thị trường Úc,” ông nói.

Bạn cũng có thể thích