Hyundai Grandmaster – Hình ảnh xem trước của SUV 8 chỗ Palisade

Hyundai Grandmaster là mẫu xe concept mang kiểu dáng SUV cỡ lớn và được áp dụng ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness” mới.

Nếu quan tâm đến ngành công nghiệp ô tô, chắc hẳn bạn đã biết việc hãng Hyundai đang chuẩn bị áp dụng một ngôn ngữ thiết kế mới có tên “Sensuous Sportiness” cho các mẫu xe thương mại tương lai. Ngôn ngữ thiết kế mới này đã được hãng Hyundai thể hiện lần đầu tiên qua mẫu xe concept Le Fil Rouge (HDC-1) trong triển lãm ô tô Geneva 2018.

Trong triển lãm ô tô Busan 2018 diễn ra tại quê nhà Hàn Quốc, hãng Hyundai tiếp tục sử dụng ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness” cho một mẫu xe concept mới mang tên Grandmaster (HDC-2). Khác với Le Fil Rouge vốn sở hữu kiểu dáng coupe thấp, Hyundai Grandmaster lại thuộc phân khúc SUV cỡ lớn.

Hyundai Grandmaster ra mắt trong triển lãm ô tô Busan 2018

Hyundai Grandmaster ra mắt trong triển lãm ô tô Busan 2018

Theo hãng Hyundai, cái tên “Grandmaster” này vốn bắt nguồn từ môn cờ vua. Trong làng cờ vua, Grandmaster là danh hiệu cao nhất mà một kỳ thủ có thể đạt được, chỉ sau World Champion.

Trong bài phỏng vấn cách đây 1 tháng, ông Luc Donckerwolke, giám đốc thiết kế của Hyundai, đã gọi Le Fil Rouge là “quân hậu“. Ngoài ra, ông còn tiết lộ mẫu xe concept mới thứ hai của Hyundai sẽ là “quân giám mục“. Có vẻ như mẫu xe concept thứ hai mà ông Donckerwolke ám chỉ chính là Hyundai Grandmaster.

Bên ngoài, Hyundai Grandmaster sở hữu thiết kế ấn tượng với lưới tản nhiệt Cascading Grille cỡ lớn. Lưới tản nhiệt này nằm trên bộ khung màu bạc, nối với 2 thanh nằm dọc ở 2 góc đầu xe. Bên dưới lưới tản nhiệt còn có tấm ốp gầm màu bạc, tạo vẻ rắn rỏi đúng chất SUV cho Hyundai Grandmaster.

Hyundai Grandmaster được trang bị lưới tản nhiệt Cascading Grille đặc trưng

Hyundai Grandmaster được trang bị lưới tản nhiệt Cascading Grille đặc trưng

Lưới tản nhiệt nằm trên bộ khung màu bạc

Lưới tản nhiệt nằm trên bộ khung màu bạc

Trong khi đó, thiết kế sườn xe của Hyundai Grandmaster trông khá thú vị vì viền màu bạc ở trên và dưới cửa sổ không nối liền với nhau. Viền bên trên dường như tạo ra sự phân chia giữa cửa sổ và cột C sơn đồng màu thân xe càng làm nhấn mạnh điều này.

Thiết kế sườn xe lạ mắt của Hyundai Grandmaster

Thiết kế sườn xe lạ mắt của Hyundai Grandmaster

Những điểm nhấn khác trong thiết kế của Hyundai Grandmaster bao gồm hốc bánh loe rộng và chi tiết ốp màu tương phản kéo dài đến đuôi xe. Bản thân bộ vành của mẫu xe concept này cũng có đường kính lớn.

Đáng tiếc là thiết kế đuôi xe của Hyundai Grandmaster không có gì đặc biệt, ngoại trừ cụm đèn hậu nằm dọc. Trong khi đó, bộ khuếch tán của xe được khứa dọc, tương tự tấm ốp gầm phía trước.

Thiết kế đuôi xe kém đặc biệt hơn của mẫu xe concept mới mang nhãn hiệu Hyundai

Thiết kế đuôi xe kém đặc biệt hơn của mẫu xe concept mới mang nhãn hiệu Hyundai

Cụm đèn hậu nằm dọc, ôm 2 góc đuôi xe

Cụm đèn hậu nằm dọc, ôm 2 góc đuôi xe

Hiện hãng Hyundai không hé lộ thông số cụ thể của mẫu xe concept mới. Nhiều người dự đoán Grandmaster chính là hình ảnh xem trước cho mẫu SUV cỡ lớn được định vị cao hơn Santa Fe XL trong dòng sản phẩm của hãng Hyundai.

Hyundai Grandmaster có thể là hình ảnh xem trước cho SUV 8 chỗ mới của Hyundai

Grandmaster có thể là hình ảnh xem trước cho SUV 8 chỗ mới của Hyundai

Dự kiến, mẫu SUV 8 chỗ này sẽ chính thức ra mắt vào năm sau đồng thời là hậu duệ tinh thần của đàn anh Veracruz. Theo tài liệu đăng ký bản quyền gần đây của Hyundai, mẫu SUV 8 chỗ mới có thể được đặt tên là “Palisade”.

Tất nhiên, Palisade không phải là mẫu SUV cỡ lớn mới duy nhất của tập đoàn Hyundai đến từ Hàn Quốc. Trong tương lai, mẫu SUV cỡ lớn Kia Telluride sẽ nhập bọn cùng với Hyundai Palisade.

Cũng trong sự kiện ra mắt Grandmaster, hãng Hyundai đã nhắc đến kế hoạch mở rộng thương hiệu xe hiệu suất cao N. Không tiết lộ nhiều thông tin, hãng Hyundai chỉ gợi ý đến việc sẽ có thêm nhiều mẫu xe N nữa được phát triển và tung ra thị trường. Ngoài ra, Hyundai còn dự định bổ sung các gói phụ kiện N Line và N Option cho toàn bộ dòng sản phẩm của hãng.

Bạn cũng có thể thích