Hyundai Kona là mẫu xe 5 sao về độ an toàn

Sau khi trải qua nhiều bài kiểm tra khắt khe của Ủy ban đánh giá độ an toàn của xe mới tại Úc, mẫu SUV cỡ nhỏ Hyundai Kona đã đạt được 35.07/37 điểm, đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao.

Hyundai Kona là mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mà thương hiệu xe Hàn Quốc vừa ra mắt vào mùa hè năm nay với thiết kế ấn tượng, nhiều tùy chọn động cơ mạnh mẽ và được trang bị khá nhiều công nghệ an toàn.

Trước khi chính thức vào thị trường Úc, Hyundai Kona đã trải qua chương trình đánh giá độ an toàn của xe do Ủy ban đánh giá xe mới của Úc (ANCAP) thực hiện. Sau khi trải qua nhiều hạng mục kiểm tra, chiếc Hyunda Kona đã xuất sắc đạt được đánh giá an toàn 5 sao.

Hạng mục đầu tiên là bài kiểm tra đâm trực diện, chiếc Kona đã giành được 14,07/16 điểm. Dù va chạm rất mạnh nhưng khoang hành khách vẫn giữ nguyên hình dạng, chân ga, chân phanh và vô lăng không bị xô lệch quá nhiều.

Hạng mục kiểm tra tiếp theo, chiếc Kona đã xuất sắc giành trọn 16/16 điểm ở bài kiểm tra đâm ngang thân và 2/2 điểm ở bải kiểm tra đâm vào cột. Khả năng bảo vệ đầu và đốt sống cổ cho hành khách cũng được đánh giá mức “Tốt”, trong khi đó khả năng bảo vệ người đi bộ khi xảy ra va chạm được đánh giá “Đạt”

Bên cạnh đó,với nhiều trang bị an toàn tiêu chuẩn như như hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm giao thông, cảnh báo tình trạng thiếu tập trung của người lái, hỗ trợ đèn pha, hỗ trợ duy trì làn đường và hệ thống cảnh báo khi trên xe có người chưa thắt dây an toàn đã giúp Hyundai Kona đạt 3/3 điểm ở hạng mục tính năng an toàn.

Nhờ thể hiện tốt ở mọi hạng mục kiểm tra mà Hyundai Kona đã đạt tổng điểm 35.07/37 điểm, đủ tiêu chuẩn để đạt 5 sao về độ an toàn.

>>> Vì sao Hyundai Kona lại là mẫu Crossover cỡ nhỏ tốt nhất cho người chưa lập gia đình

Bạn cũng có thể thích