Hyundai Motor bắt tay với Grab, mở rộng dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á

Sự hợp tác giữa Hyundai và Grab nhằm cải tiến về dịch vụ vận chuyển bao gồm dịch vụ chia sẻ xe, dịch vụ gọi xe và dịch vụ đi chung, tất cả đều phục vụ lợi ích của người tiêu dùng.

Vào ngày 11/1 vừa qua, Hyudai Motor cùng nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Grab đã chính thức ký kết thỏa thuận chiến lược nhằm mở rộng dịch vụ vận chuyển tương lai của Hyundai tại Đông Nam Á.

Có thể gọi đây là sự hợp tác giữa hai ông lớn trong ngành xe hơi và dịch vụ vận chuyển. Hyundai, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc và Grab, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trên nền tảng di động hợp tác với nhau để tìm lối đi chung. Quan hệ hợp tác này giúp Hyundai mở ra cơ hội mới trong việc chia sẻ kinh tế và tiềm năng dẫn đầu dịch vụ vận chuyển tại thị trường Đông Nam Á.

Hyundai IONIQ là mẫu xe điện thân thiện với môi trường, được sử dụng làm phương tiện vận chuyển trong sự hợp tác này

Ông Young Cho Chi, Giám đốc sang tạo và bộ phận Chiến lược và Kỹ thuật, Bộ phận được thành lập năm ngoái với mục tiêu dẫn đầu công nghệ tương lai của Hyundai, chia sẻ:

“Việc đầu tư chiến lược của Hyundai vào Grab đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác mới mẻ giữa 2 bên, mang Hyundai tới gần hơn tới việc thực hiện tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai. Kinh nghiệm của Grab tại thị trường Đông Nam Á cùng với sự dẫn đầu của Hyundai về xe thân thiện với môi trường sẽ mang tới dịch vụ hàng đầu cho khách hàng. Chúng tôi sẽ mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu trên thế giới.”

Vào hồi tháng 1/2017 Hyundai đã hợp tác với WaiveCar,  giới thiệu chương trình chia sẻ xe, sử dụng mẫu xe điện IONIQ tại Mỹ. Tháng 10 cùng năm, Hyundai mở dịch vụ chia sẻ xe điện đầu tiên tại thành phố Amsterdam, Hà Lan và cuối tháng 11 đã bàn giao lô xe hybrid IONIQ cho dịch vụ chia sẻ xe Stadtauto tại thành phố Vienna, Áo.

Ông Anthony Tan Tổng Giám đốc Tập đoàn và nhà đồng sáng lập Grab cho biết:

“Khi chúng tôi bước vào giai đoạn tiếp theo của sự phát triển, chúng tôi mong muốn hợp tác gần hơn với Hyundai nhằm tiếp tục phát triển các giải pháp cho dịch vụ vận chuyển tại Đông Nam Á. Chúng tôi vui mừng chào đón Hyundai tới hệ thống hợp tác chiến lược toàn cầu của chúng tôi, và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã xây dựng một liên minh các đối tác mạnh để thúc đẩy giai đoạn phát triển dài hạn tiếp theo của Grab.”

Với sự hợp tác này, Hyundai và Grab đều hướng đến sự thay đổi cuộc sống của mọi người bằng các công nghệ và dịch vụ để hiện thực hóa tầm nhìn về dịch vụ vận chuyển tương lai – sạch, kết nối và tự do trong vận chuyển. Những cải tiến về dịch vụ vận chuyển bao gồm dịch vụ chia sẻ xe, dịch vụ gọi xe và dịch vụ đi chung, tất cả đều phục vụ lợi ích của người tiêu dùng.

Bạn cũng có thể thích