Hyundai Santa Fe 2019 lần đầu tiên lộ nội thất

Tương tự ngoại thất, thiết kế nội thất của Hyundai Santa Fe 2019 cũng chịu ảnh hưởng từ người anh em Kona mới.

Cách đây không lâu, hãng Hyundai đã tung ra hình ảnh phác họa chính thức của mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. Trong những hình ảnh này, không có nội thất của Hyundai Santa Fe 2019. Tuy nhiên, những người yêu xe vẫn có thể phần nào biết trước nội thất của Hyundai Santa Fe thế hệ mới thông qua những hình ảnh chụp trên đường thử.

Có vẻ như Kona không chỉ là nguồn cảm hứng cho thiết kế ngoại thất của Hyundai Santa Fe thế hệ mới. Ngay cả thiết kế nội thất của Hyundai Santa Fe 2019 cũng có nhiều nét tương đồng với Kona.

Nội thất Hyundai Santa Fe 2019

Nội thất Hyundai Santa Fe 2019 lộ diện trên đường thử

So với Kona, nội thất của Hyundai Santa Fe 2019 mang thiết kế bớt kỳ lạ. Thay vào đó là nội thất được thiết kế theo phong cách trưởng thành và thanh lịch hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giá bán Hyundai Santa Fe cập nhật mới trong tháng 1/2018

>>> So sánh xe Hyundai SantaFe 2017 và Nissan X-Trail 2017: So găng giữa 2 chiến binh Đông Á

>>> Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2017: “Át chủ bài” trong cuộc chiến của Hyundai

Hình ảnh chụp lén trên đường thử cho thấy một màn hình nằm độc lập trên cụm điều khiển trung tâm để phục vụ hệ thống thông tin giải trí của Hyundai Santa Fe 2019. Nhìn chung, đây là kiểu thiết kế khá quen thuộc với các dòng xe đời mới ngày nay.

Nội thất Hyundai Santa Fe 2019

Màn hình thông tin giải trí của Hyundai Santa Fe 2019

Bên dưới màn hình cảm ứng đi kèm một vài nút bấm và công tắc cứng là cửa gió điều hòa hình viên thuốc con nhộng thanh mảnh tương tự Hyundai Kona mới. Tuy nhiên, cửa gió điều hòa của Hyundai Santa Fe 2019 được thiết kế sắc sảo hơn, gợi liên tưởng đến Mazda CX-5. Cửa gió điều hòa ở 2 góc mặt táp-lô có hình dáng viên thuốc con nhộng tương tự thay vì hình tròn như Hyundai Kona

Ngoài ra, trong nội thất của Hyundai Santa Fe 2019 còn xuất hiện vô lăng giống Kona. Đằng sau vô lăng là cụm đồng hồ mới. Đồng hồ công-tơ-mét và đo vòng tua máy không còn được thiết kế thụt sâu vào trong như trước. Hiện chưa thể khẳng định đồng hồ của Hyundai Santa Fe 2019 là dạng analog hay kỹ thuật số.

Nội thất Hyundai Santa Fe 2019

Hyundai Santa Fe 2019 đi kèm vô lăng và bảng đồng hồ mới

Bên ngoài, Hyundai Santa Fe 2019 mang đậm phong cách Kona với  cụm đèn pha LED định vị ban ngày thanh mảnh, nối liền với lưới tản nhiệt mới. Lưới tản nhiệt của Hyundai Santa Fe 2019 được bổ sung mắt lưới khác so với trước. Bao quanh lưới tản nhiệt là cụm đèn pha chính với 2 bóng mỗi bên. Thấp nữa là lưới tản nhiệt dưới, tấm ốp gầm đậm chất SUV và đèn sương mù trước.

Phác họa Hyundai Santa Fe 2019

Hình ảnh phác họa Hyundai Santa Fe 2019

Vòng ra đằng sau, bạn sẽ thấy đường gân chạy từ dải đèn LED định vị ban ngày, qua tay nắm cửa đến cụm đèn hậu đằng sau. Ngoài ra, Hyundai Santa Fe thế hệ mới còn được trang bị chắn bùn loe ra và cửa bên sườn cắt rãnh.

Đằng sau Hyundai Santa Fe thế hệ mới xuất hiện cụm đèn hậu có hình dáng không tương thích với tổng thể, có thể là do hình ảnh phác họa thường bị làm quá lên. Dù sao, đèn hậu của Hyundai Santa Fe 2019 cũng rất thanh mảnh với tạo hình chữ Y bên trong. Tương tự đầu xe, đuôi xe cũng đi kèm tấm ốp bảo vệ gầm. Bên cạnh đó là những chi tiết mạ crôm sáng bóng như viền đèn sương mù/đèn phản quang.

Phác họa Hyundai Santa Fe 2019

Thiết kế sườn xe và đuôi xe của Hyundai Santa Fe 2019

Ngoài thiết kế thay đổi từ trong ra ngoài, Hyundai Santa Fe mới còn an toàn hơn nhờ công nghệ Smart Sense, bao gồm tính năng cảnh báo có hành khách ngồi trên hàng ghế sau lần đầu tiên xuất hiện trong làng ô tô thế giới. Thứ hai là hệ thống Safe Exit Assist cảnh báo người lái khi phát hiện một chiếc ô tô tiến lên từ phía sau và tự động khóa cửa sau. Cuối cùng là hệ thống cảnh báo va chạm với phương tiện cắt ngang khi lùi được tăng cường bằng tính năng phanh tự động.

Hiện chưa có thông tin về động cơ bên dưới nắp capô của Hyundai Santa Fe thế hệ mới. Xe sẽ chính thức ra mắt trong tháng này.

>>> Hyundai Santa Fe thế hệ mới hiện hình qua hình ảnh phác họa chính thức

Bạn cũng có thể thích