Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng sau

Sau khi ra mắt vào tháng sau, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ lần đầu tiên trình làng trước công chúng trong triển lãm Geneva 2018.

Hãng Hyundai đã đưa ra thông báo sẽ mang dòng Santa Fe hoàn toàn mới đến triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, trước thời điểm đó, hãng Hyundai sẽ sớm hé lộ thông tin và thiết kế của mẫu crossover này, dự kiến vào tháng sau.

Santa Fe đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2001 như bước đi đầu tiên của hãng Hyundai trong phân khúc xe thể thao đa dụng. Đến năm 2007, thế hệ thứ hai của Hyundai Santa Fe được vén màn. Thế hệ thứ ba của dòng crossover này được giới thiệu vào năm 2013. Từ đó đến nay đã gần 6 năm nên chẳng có gì bất ngờ khi hãng Hyundai quyết định ra mắt thế hệ mới của Santa Fe.

Để khách hàng cảm thấy tò mò, hãng Hyundai đã tung ra hình ảnh úp mở của Santa Fe thế hệ mới. Hình ảnh không rõ ràng này chỉ hé lộ một số chi tiết của Hyundai Santa Fe mới. Điểm nổi bật nhất là đường gân kéo từ đèn pha đến đèn hậu, tạo sự mạnh mẽ cho thiết kế ngoại thất.

Hyundai Santa Fe 2019

Hình ảnh úp mở đầu tiên của Hyundai Santa Fe thế hệ mới

Qua khoảng cách giữa 2 hàng bánh trước/sau và hình dáng của cửa sổ thứ ba bên sườn, có thể đoán chiếc Hyundai Santa Fe trong ảnh thuộc phiên bản 3 hàng ghế với 7 chỗ. Trong khi đó, những hình ảnh trên đường thử trước đó cho thấy Hyundai Santa Fe 2019 sẽ được trang bị đầu xe tương tự Kona. Điều đó được thể hiện qua việc dải đèn LED định vị ban ngày nằm cao hơn đèn pha chính và lưới tản nhiệt Cascading Grille.

Hyundai Santa Fe 2019 trên đường thử

Hyundai Santa Fe 2019 trên đường thử với thiết kế đầu xe tương tự Kona

Xem thêm:

>>> Giá bán Hyundai Santa Fe cập nhật mới trong tháng 1/2018

>>> Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2017: “Át chủ bài” trong cuộc chiến của Hyundai

>>> So sánh xe Hyundai SantaFe 2017 và Nissan X-Trail 2017: So găng giữa 2 chiến binh Đông Á

Theo một số nguồn tin, Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ được trang bị công nghệ an toàn chủ động Smart Sense. Công nghệ này sẽ bao gồm tính năng cảnh báo có hành khách ngồi trên hàng ghế sau lần đầu tiên xuất hiện trong làng ô tô thế giới. Tác dụng của hệ thống là phát hiện xem trên hàng ghế sau có hành khách không để báo cho người lái trước khi họ rời khỏi xe.

Ngoài ra, công nghệ Smart Sense còn có hệ thống cảnh báo va chạm với phương tiện cắt ngang khi lùi được tăng cường bằng tính năng phanh tự động. Để tránh va chạm vì tầm nhìn hạn chế khi lùi ra khỏi không gian hẹp, hệ thống sẽ cảnh báo cho người lái và tự động nhấn phanh.

Hiện chưa có thông tin về động cơ bên dưới nắp capô của Hyundai Santa Fe thế hệ mới.

>>> Bắt gặp Hyundai Santa Fe 2019 trên đường đua Nurburgring

Bạn cũng có thể thích