Hyundai Solati – Xe thương mại cạnh tranh Ford Transit sắp ra mắt Việt Nam

Hyundai Solati là mẫu xe cạnh trực tiếp với Ford Transit, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 15/6 tới đây tại nhà máy của Hyundai ở Ninh Bình.

Mới đây, Huyndai Thành Công phát đi thông cáo về việc họp báo ra mắt xe Hyundai Solati, mẫu xe thương mại mới của Hyundai tại thị trường Việt Nam vào ngày 15/6 tới đây.

Vào hồi đầu năm ngoái, khi Hyundai Thành Công vẫn chưa quan tâm thị trường xe thương mại thì THACO là đơn vị phân phối dòng xe thương mại mang thương hiệu Hyundai, bao gồm cả mẫu minibus Hyundai Solati.

Hyundai Solati

Hyundai Solati

Tuy nhiên đến tháng 8/2017, khi Hyundai Thành Công chính thức trở thành nhà sản xuất và phân phối độc quyền dòng xe thương mại và xe du lịch mang thương hiệu Hyundai thì mẫu Hyundai Solati không còn do THACO phân phối. Kể từ đó đến nay, Hyundai Solati cũng không còn xuất hiện trên thị trường xe minibus.

Hiện tại, phân khúc xe minibus tại Việt Nam đang do mẫu Ford Transit thống trị sau khi Toyota Việt Nam ngừng nhập mẫu Hiace do rào cản của nghị định 116. Cũng vì vậy mà doanh số bán hàng của Ford Transit trong ba tháng gần đây rất tốt, luôn ở mức 500 đến hơn 600 xe mỗi tháng.

Với phân khúc xe tiềm năng như vậy, Hyundai Thành Công đương nhiên sẽ không bỏ qua khi hãng đang có sẵn mẫu Hyundai Solati, được đánh giá là rộng rãi và cao cấp hơn so với Ford Transit.

Hyundai Solati và Ford Transit

Hyundai Solati và Ford Transit

Cái tên Solati được đặt theo tiếng Ý, mang ý nghĩa là “tiện nghi”. Kích thước tổng thể của Hyundai Solati là 6.195 mm, rộng 2.308mm và cao 2.665mm, chiều dài cở sở của xe ở mức 3.670mm. Con số này cho thấy Hyundai Solati to và rộng hơn khá nhiều so với đối thủ trong phân khúc là Transit.

Tương tự như Ford Transit, Hyundai Solati có thiết kế 16 chỗ, cộng với kích thước xe lớn, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng không gian bên trong xe rộng rãi và thoải mái.

Về sức mạnh, chưa rõ phiên bản Solati sắp ra mắt sẽ được trang bị động cơ như thế nào. Chỉ biết phiên bản trước đây trang bị động cơ diesel 4 xylanh, dung tích 2.5L, sản sinh công suất tối đa 170 mã lực tại tua máy 3.600 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 422 Nm tại tua máy 1.500 – 2.500 vòng/phút. Mức giá cũ của Hyundai Solati do THACO phân phối ở mức 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên hiện nay khi Hyundai Thành Công đã phụ trách việc lắp ráp và sản xuất xe ngay tại Việt Nam thì Hyundai Solati dự kiến sẽ có mức giá mềm hơn, tăng khả năng cạnh tranh với Transit ở phân khúc minibus.

Các thông tin về xe, giá bán cũng như hình ảnh của Hyundai Solati sẽ sớm được Tinxe.vn cập nhật vào ngày 15/6 tới đây.

Bạn cũng có thể thích