Hyundai triệu hồi gần 600.000 xe tại Hoa Kỳ

Hãng xe Hyundai đang tiến hành triệu hồi gần 600.000 xe Sonata, Santa Fe và Genesis tại Hoa Kỳ.

hyundai-trieu-hoi-gan-600-000-xe-tai-hoa-ky
Hyundai triệu hồi gần 600.000 xe tại Hoa Kỳ

Theo NHTSA, mẫu xe đầu tiên trong đợt triệu hồi của Hyundai bao gồm 437.400 chiếc Santa Fe Sport và Santa Fe sản xuất từ năm 2013 đến 2017. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, cáp nối của chốt phụ nắp capo trên những chiếc xe này có thể bị mòn, dẫn đến mất khả năng dự phòng cho chốt chính. Nếu nắp capo đóng không kín hoặc chốt chính không thể chốt chặt, nắp capo có thể mở lên khi xe đang chạy trên đường, dẫn đến khuất tầm nhìn của người lái, gây nguy cơ tai nạn.

Được biết, tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn ở các bang miền Đông – Bắc Hoa Kỳ và đã được nhà sản xuất điều tra, khắc phục hồi năm ngoái.

Theo ghi nhận, hiện không có tai nạn hoặc chấn thương nào liên quan đến vấn đề này trên Santa Fe Sport và Santa Fe.

hyundai-trieu-hoi-gan-600-000-xe-tai-hoa-ky
Những mẫu xe bị thu hồi gồm các mẫu: Sonata, Santa Fe và Genesis

​Việc triệu hồi thứ hai liên quan tới 150.000 chiếc Genesis và Sonata, sản xuất từ năm 2015-2016. Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến đèn phanh phía đuôi xe. Những chiếc xe trong diện ảnh hưởng có thể không sáng đèn phanh khi người điều khiển đạp phanh. Nguyên nhân được Hyundai đưa ra là do công tác đèn bị mòn và có thể dẫn đến nguy gặp tai nạn khi xe đang vận hành trên đường.

Hyundai cho biết, hãng sẽ thông báo cho chủ xe của tất cả các phương tiện nói trên và các trung tâm dịch vụ của hãng sẽ thực hiện sửa chữa miễn phí. Dự kiến, việc triệu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 30/6/2017.

Bạn cũng có thể thích