Hyundai Tucson 761 triệu đồng, cạnh tranh Mazda CX-5 và Honda CR-V

Hyundai Thành Công có lẽ đã đi sau các đối thủ khi đến giờ mới quyết định hạ giá xe Hyundai Tucson. Cả Mazda CX-5 và Honda CR-V đều “tung hoành thị trường” bằng những khuyến mãi lớn trong những tháng trước đó.

Hyundai Tucson 761 triệu đồng có cạnh tranh được Honda CR-V và Mazda CX-5

Mazda CX-5 là mẫu xe khơi mào cuộc chiến giảm giá sốc trong phân khúc crossover khi những chiếc xe xuất xưởng năm 2016 được bán với giá dưới 800 triệu đồng vào tháng 6. Đây là mức giá thấp kỷ lục khi so với các đối thủ khác trên thị trường tại thời điểm đó. Nhờ vậy, Mazda CX-5 vẫn bán rất chạy trong tháng ngâu.

Cho đến nay, giá bán chính thức của Mazda CX-5 sản xuất 2017 đã về 799 triệu đồng, đi kèm các khuyến mãi cho phiên bản 2.0.

Nối gót Mazda, xe Honda CR-V có được chương trình khuyến mãi thậm chí còn sốc hơn. Có thể coi đây là một biện pháp “ăn xổi” thanh lý hàng tồn bởi việc giảm giá sốc chỉ diễn ra chóng vánh. Người mua được xe rất ít; nhiều hợp đồng bị bỏ ngỏ không có xe giao. Người tiêu dùng coi đây là chiêu trò.

Những khách hàng nhanh chân và may mắn đã sở hữu xe Honda CR-V 2.0 với giá từ 740-770 triệu đồng, tùy theo mức chốt với đại lý. Thông thường, khách được mời mua phiên bản cao cấp CR-V 2.4 TG. Đến nay, giá xe Honda CR-V đã ổn định trở lại.

Một đối thủ khác là Mitsubishi Outlander cũng giảm xuống cỏn 750 triệu đồng (giảm 220 triệu đồng) nhưng số lượng chỉ 20 chiếc. Nissan X-Trail cũng giảm nhưng chưa đủ hấp dẫn. Phiên bản thấp nhất có giá khoảng gần 900 triệu đồng.

Giá xe Hyundai Tucson giảm mạnh, còn hơn 760 triệu đồng

Hình ảnh giá xe Hyundai Tucson 2017 được cho là rò rỉ từ đại lý.

Hình ảnh giá xe Hyundai Tucson 2017 được cho là rò rỉ từ đại lý.

Từ khi chưa chính thức công bố, trên một diễn đàn ô tô đã xuất hiện bảng giá được cho là đề xuất giảm, trong đó xe Hyundai Tucson 2.0 CKD có giá 761 triệu đồng (bản nhập khẩu trước đó là 950 triệu đồng). Các đại lý Hyundai Thành Công đến nay đã áp dụng mức giá đàm phán mới, dao động từ 770-785 triệu đồng. Mức 761 triệu đồng đưa ra theo ghi nhận chưa có đơn vị nào chính thức áp dụng.

Thời điểm hiện tại, 770 triệu đồng là giá bán rẻ nhất trong phân khúc. Các phiên bản Tucson cao cấp hơn có giá khoảng 845-985 triệu đồng. Mức giảm lớn nhất cho xe Tucson tại đại lý là 45 triệu đồng.

Hyundai Tucson có gì hơn Mazda CX-5 và Honda CR-V?

Đầu tiên là giá bán. Mức giá khởi điểm của Hyundai Tucson hiện đang rẻ hơn hẳn so với Mazda CX-5 và Honda CR-V, cụ thể là gần 40 triệu đồng.

Trang bị trên xe Hyundai Tucson 2.0 cũng được đánh giá cao hơn so với hai đối thủ. Màn hình cảm ứng 8 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto đi kèm định vị bản đồ phát triển riêng cho Việt Nam, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, phanh đỗ điện tử có tính năng Auto Hold, cửa sổ trời toàn cảnh Panoramic như trên xe sang và cốp mở điện tự động thông minh.

Nội thất xe Hyundai Tucson 2017 tiện nghi hơn nhiều đối thủ.

Nội thất xe Hyundai Tucson 2017 tiện nghi hơn nhiều đối thủ.

Khả năng vận hành của Hyundai Tucson 2.0 vượt trội hơn đối thủ. Mặc dù cùng có công suất chỉ hơn 150 mã lực nhưng động cơ Nu 2.0L trên xe Tucson kết hợp hộp số tự động 6 cấp cho độ vọt vượt trội hơn hẳn xe Mazda CX-5 và Honda CR-V. Xe có 3 chế độ lái: thể thao, tiết kiệm nhiên liệu và thông thường.

Hyundai Tucson 2.0 có độ bốc và tính thể thao.

Hyundai Tucson 2.0 có độ bốc và tính thể thao.

Khả năng cách âm của Tucson tương đối tốt khi so với hai đối thủ. Thậm chí với bản máy dầu, tiếng máy lọt vào cabin rất ít. Honda CR-V có độ ồn nhiều hơn tương đối.

Điểm bất lợi hơn của Hyundai Tucson

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định mua ô tô của người Việt. Nếu xe Hàn Quốc có nhiều trang bị hơn cùng giá bán rẻ hơn nhiều so với xe Nhật, đây sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, trong khi giá bán ô tô đang không ổn định, có thể giảm mạnh đột ngột, người tiêu dùng vẫn còn nhiều lăn tăn trước quyết định mua xe Tucson hay không.

Tâm lý người mua xe vẫn cởi mở hơn so với xe Nhật. Họ có thể bỏ thêm 20-30 triệu đồng để sắm xe Nhật cùng tầm thay vì mua xe Hàn. Nếu muốn cạnh tranh hơn, Hyundai Tucson cần có đột phá, không chỉ về giá bán.

Hyundai Tucson phiên bản 2.0.

Hyundai Tucson phiên bản 2.0

Hiện Hyundai Tucson vẫn đang có doanh số bị bỏ xa bởi Mazda CX-5 và Honda CR-V. Mặc dù không gia nhập VAMA và không có báo cáo doanh số hàng tháng, có thể nhận thấy điều này qua lượng xe Tucson đang lăn bánh trên đường. Với mức giá giảm còn từ hơn 760 triệu (rẻ nhất phân khúc), khả năng cao doanh số xe Tucson sẽ tăng nhưng không tạo sự đột biến lớn.

Bạn cũng có thể thích