Hyundai và Aurora “bắt tay” nhau sản xuất xe tự lái cấp độ 4

Vừa qua, hãng xe Hyundai cùng công ty Aurora vừa công bố chương trình hợp tác phát triển xe tự lái cấp độ 4, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2021.

Hyundai và Aurora “bắt tay” nhau sản xuất xe tự lái cấp độ 4

 Hyundai đang thử nghiệm công nghệ tự lái của mình trên mẫu IONIQ

Trước mắt, dự án phát triển xe tự lái sẽ được bắt đầu bằng các mô hình sản xuất dựa trên những yêu cầu đặt ra trong chương trình thử nghiệm và các khu vực thí điểm. Về lâu dài, Hyundai và Aurora sẽ tiến hành thương mại hoá các phương tiện tự lái trên toàn thế giới.

Hyundai và Aurora sản xuất xe tự lái cấp độ 4

Hiện tại, Hyundai đang chú trọng phát triển phần cứng và phần mềm lái xe tự động với cường độ liên tục. Bên cạnh đó, các dịch vụ dữ liệu đầu/cuối để hoàn thiện công nghệ tự động hóa cấp độ 4 theo tiêu chuẩn của hiệp hội kỹ sư Mỹ SAE cũng được đẩy mạnh. Được biết với cấp độ 4, xe Hyundai tự lái sẽ không cần tương tác với tài xế nữa. Nếu có nghi ngờ, xe sẽ tự động báo lỗi và dừng lại.

Đại diện hãng Hyundai cho biết, những mẫu xe tự lái cấp độ 4 sẽ được trang bị hàng loạt tính năng an toàn tiên tiến nhất. Ngoài ra công nghệ tự trị cấp độ 4 được phát triển bởi Aurora sẽ đưa vị thế của xe Hyundai lên một tầm cao mới, thúc đẩy cuộc cách mạng xe hơi tự lái trong tương lai.

Sắp tới, hãng xe Hyundai sẽ cho ra mắt mẫu xe pin nhiên liệu thế hệ mới tại Triển lãm CES 2018. Với hệ thống pin nhiên liệu EV, xe tự lái sẽ được trang bị một nền tảng lý tưởng để vận hành nhưng đòi hỏi một lượng điện lớn. Trong khi đó, với pin nhiên liệu hydro sẽ cung cấp nguồn điện ổn định cho xe mà không cần quan tâm đến phạm vi lái xe. Theo Tiến sĩ Woong Chul Yang – Phó Chủ tịch Hyundai Motor, đây cũng là mẫu xe mô hình đầu tiên được sử dụng trong các thử nghiệm về xe tự lái.

Hyundai và Aurora sản xuất xe tự lái cấp độ 4

Trước đó, hãng Hyundai cũng đã giới thiệu mẫu xe hơi tự lái IONIQ phiên bản concept tại Triển lãm CES 2017. Với những thử nghiệm trong môi trường đô thị, IONIQ concept đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Việc kí kết với doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ xe tự lái Aurora cũng thể hiện rõ tham vọng của hãng xe Hyundai trong lĩnh vực này.

Bạn cũng có thể thích