Infiniti Q Inspiration Concept – Sedan hạng sang với thiết kế quyến rũ

Q Inspiration Concept chính là hình ảnh xem trước cho một mẫu sedan hạng sang đầu bảng hoàn toàn mới của hãng Infiniti.

Một trong những tâm điểm của gian hàng Infiniti trong triển lãm Detroit 2018 sắp diễn ra vào tháng này chính là mẫu xe concept có tên Q Inspiration hoàn toàn mới. Trước thềm triển lãm, hãng Infiniti đã tung ra thêm hình ảnh hé lộ thiết kế của mẫu sedan hạng sang này.

Theo hãng Infiniti, Q Inspiration Concept là mẫu sedan đầy phong cách, báo hiệu trước hướng thiết kế tương lai của nhãn hiệu xe sang trực thuộc Nissan. Quả thực, hình ảnh do Infiniti mới tung ra cho thấy Q Inspiration Concept sở hữu kiểu dáng mềm mại và nhiều đường cong. Rất có thể một mẫu sedan đầu bảng mới của Infiniti sẽ chịu ảnh hưởng từ thiết kế của Q Inspiration Concept.

Hình ảnh mới cho thấy thiết kế phía sau của Infiniti Q Inspiration Concept

Mục tiêu của chúng tôi là đưa cấu trúc xe sedan truyền thống bước vào giai đoạn tiến hóa tiếp theo“, ông Karrim Habib, giám đốc thiết kế của Infiniti, khẳng định. “Q Inspiration Concept sẽ tạo ra một kiểu dáng thay thế với thiết kế mượt mà hơn cùng khoang nội thất dài bất thường và cân bằng. Thử nghiệm tỷ lệ kích thước mới trong một phân khúc bảo thủ điển hình, Q Inspiration Concept được trang bị nắp capô ngắn hơn và phần thân dài hơn. Tất cả nhằm làm lợi cho thiết kế, cảm giác thoải mái và không gian nội thất“.

Trên thực tế, Infiniti Q Inspiration Concept sở hữu thiết kế khá đơn giản với nóc dốc về phía sau và chắn bùn nổi bật. Trên chắn bùn trước còn có hốc gió, mang đến vẻ thể thao cho xe. Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế tròn trịa, đi kèm đèn hậu hẹp và kéo dài hết chiều ngang phía sau. Ống xả của Infiniti Q Inspiration Concept được tích hợp vào phần bên dưới của cản sau. Đặc biệt, xe còn có nóc bằng kính và cửa sổ rộng, hứa hẹn mang đến tầm nhìn tốt cũng như nội thất thoáng.

Trước đó, hãng Infiniti đã từng tung ra hình ảnh đầu tiên của Q Inspiration Concept, cho thấy một phần đầu xe. Hình ảnh này chứng tỏ mẫu sedan hạng sang nhà Infiniti sẽ được trang bị đầu xe với nhiều đường cắt sắc sảo, đèn hậu hẹp và lưới tản nhiệt dạng gân.

Một phần đầu xe của Infiniti Q Inspiration Concept

Hiện hãng Infiniti vẫn chưa công bố thông số động cơ của Q Inspiration Concept. Chỉ biết rằng, mẫu xe này sẽ được trang bị “động cơ thông minh hơn và nhỏ gọn hơn”. Rất có thể Infiniti Q Inspiration Concept sẽ được trang bị thế hệ động cơ với tỷ số nén biến thiên mới.

>>> Những mẫu xe đáng mong chờ ở triển lãm Detroit 2018

Bạn cũng có thể thích