Jeep sẽ “vớ bở” nhờ việc Juventus mua Cristiano Ronaldo

Hàng loạt các bên như CLB Juventus, hãng truyền thông SportsPro hay các thương hiệu tài trợ đội bóng sẽ được hưởng lợi nhiều từ vụ chuyển nhượng của Cristiano Ronaldo.

Mới đây, đại diện hai Câu lạc bộ Real Madrid và Juventus đã chính thức xác nhận việc siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ chuyển về chơi bóng cho câu lạc bộ nước Ý Juventus từ mùa giải sau. Cũng nhờ phi vụ chuyển nhượng này khá nhiều bên sẽ thu được nguồn lợi lớn.

Rõ ràng nhất trong số đó sẽ là Juventus, giải Serie A, tập đoàn Fiat Chrysler mà cụ thể là Jeep với logo của hãng được đặt ở vị trí chính giữa áo thi đấu của câu lạc bộ này.

Hiện tại liên doanh Fiat Chrysler đang chi khoảng 20 triệu USD mỗi năm cho Juventus dưới dạng tiền tài trợ. Trong khi đó, nếu Ronaldo có thể đưa Juventus trở lại đấu trường UEFA Champions League, cụ thể hơn là trận chung kết cúp C1 thì hãng truyền thông SportsPro có thể thu lợi khoảng 58,3 triệu USD.

Về phần Jeep, một khi một siêu sao nổi tiếng như Ronaldo về chơi cho Juventus, sức mạnh thương hiệu và khả năng quảng bá của cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ giúp tăng hiệu quả quảng bá cho thương hiệu xe này, có thể biến người hâm mộ trở thành khách hàng tiềm năng của Jeep.

Ngoài Jeep, các thương hiệu khác hiện đang tài trợ cho Juventus bao gồm Adidas, Allianz và Samsung. Tương tự, ba thương hiệu này cũng csẽ có được nguồn thu lớn nhờ Ronaldo chuyển san chơi bóng tại Serie A, mặc dù vậy, Adidas cũng tài trợ áo đấu cho Real Madrid, đội bóng cũ của CR7, nên việc CR7 chuyển sang Ý cũng không có nhiều thay đổi ngoài việc thương hiệu này sẽ bán được nhiều áo đấu tại Ý hơn thay vì Tây Ban Nha.

Trước đó, công nhân hãng Fiat đã rất bức xúc vì thương hiệu này chi tiền đưa CR7 về Juventus thay vì tăng lương cho họ, đồng thời sẽ tổ chức đình công sau khi Cristiano Ronaldo chính thức đầu quân cho CLB Juventus.

Bạn cũng có thể thích