Kết nối xe điện Renault SYMBIOZ với ngôi nhà khi mất điện

Mẫu xe concept mới nhất của hãng xe Pháp, Renault SYMBIOZ đang được phát triển với nhiều công nghệ hiện đại. Nổi bật trong đó chính là khả năng kết nối và cung cấp điện cho ngôi nhà bị mất điện.

Renault SYMBIOZ concept

Ở châu Âu, Renault được xem như là hãng xe tiên phong cho việc sản xuất xe điện. Theo đó, mẫu concept mới nhất Renault SYMBIOZ vừa được hãng xe Pháp cho trình làng.

Ngay khi vừa được giới thiệu, Renault SYMBIOZ đã được xếp vào danh sách xe chạy điện có khả năng lái tự động cấp 3. Với mô-tơ điện truyền động trực tiếp cho hai bánh sau cùng với đó là bộ pin nằm dưới sản xe, Renault SYMBIOZ có khả năng vận hành tốt. Đặc biệt, xe còn có thể trở thành máy phát điện dự phòng cho ngôi nhà khi bị mất điện.

Trang bị công nghệ cho Renault SYMBIOZ

Hiện Renaul SYMBIOZ vẫn còn trong quá trình nghiên cứu và phát triển thêm. Dự kiến, đến năm 2023, Renault SYMBIOZ concept sẽ được tung ra cùng lúc với dòng xe thương mại với những ứng dụng công nghệ từ SYMZIOZ.

Trong số những công nghệ được trang bị, Multi-Sense chính là ứng dụng được Renault sử dụng trên hàng loạt mẫu xe mới như Megane, Scenic, Talisman và ESpace. Theo đó, công nghệ này sẽ phát hiện tâm trạng của người lái để đưa ra chế độ vận hành thích hợp nhất.

Renault SYMBIOZ có thể là máy phát điện

Ngoài ra, Renault SYMBIOZ còn sở hữu công nghệ kết nối Easy Connect thế hệ mới nhất cùng công nghệ tự động lái Easy Driver.

Renault SYMBIOZ mở đầu cho kỷ nguyên mới của hãng

Renault cho biết, những mẫu xe tương lai của hãng không đơn thuần là một chiếc xe có khả năng di chuyển mà nó còn có thể tương tác và đậm chất cá nhân hóa. Cùng với đó, các mẫu xe này còn có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, kết nối tốt và công nghệ tự động lái hiện đại. Renault kỳ vọng mẫu xe tương lai của hãng sẽ mang đến tầm cao mới cho việc sinh sống và du lịch của con người.

Renaul đang phối hợp với nhiều đối tác như LG để tung ra mẫu concept được trang bị nhiều công nghệ tương tự như SYMBIOZ vào cuối năm 2017.

Kết quả hợp tác sẽ tạo ra một Renault SYMBIOZ hoàn chỉnh

Theo đó, việc hợp tác với LG sẽ giúp hãng phát triển giao diện tương tác cho xe. Ubisoft sẽ phụ trách phát triển tính năng lái tự động. Devialet sẽ mang đến hệ thống âm thanh hiện đại hơn. Sanef sẽ giúp cho mẫu xe của Renault có hệ thống kết nối thông tin với hạ tầng đưởng phố. Trong khi đó, Tomtom sẽ chịu trách nhiệm cho hệ thống định vị dẫn đường của xe. Cuối cùng, IAV sẽ là chuyên gia cho vận hành tự động.

Bạn cũng có thể thích