Ra mắt Renault Duster mới với công suất 145 mã lực

Sau khi Dacia Duster thế hệ thứ hai trình diện tại triển lãm Frankfurt, phiên bản Renault Duster đã ra mắt tại thị trường Nam Mỹ và dự kiến sẽ sớm du nhập châu Á, Nga và Ukraine.

Không quá ngạc nhiên khi Renault Duster trông khá giống với phiên bản của Dacia. Sự khác biệt lớn nhất chính là lưới tản nhiệt phía trước được sao chép từ các thiết kế của Koleos và Espace cũng như xe tải của Renault. Nó nằm ở dưới cùng để logo kim cương ở vị trí cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến đánh giá cao lưới tản nhiệt của Dacia hơn bởi thiết kế giống Range Rover và có vẻ phù hợp hơn với dòng xe SUV.

Thiết kế thân xe của Renault Duster

Thiết kế đầu xe của Renault Duster Thiết kế đuôi xe của Renault Duster

Thiết kế ngoại thất của Renault Duster

Cản xe và mui xe đã được tinh chỉnh và sáp lại nhưng thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên. Mặc dù không có thông số kỹ thuật hoàn chỉnh của chiếc xe Renault này, nhưng có thể hệ thống treo cũng đã được nâng lên khoảng 20mm để đối phó với những con đường gập ghềnh.

Bên cạnh đó cũng có một vài thay đổi bên trong. Ví dụ, ba lỗ thông gió tròn đã được thay thế bằng hai lỗ thông gió truyền thống hình dạng bát giác. Vô lăng mới giống chiếc Terrano của Nissan.

Thiết kế nội thất của Renault Duster

Khoang nội thất của Renault Duster

Như chúng tôi đã dự đoán, thị trường Nam Mỹ tiếp tục cung cấp động cơ 2 lít, mặc dù công suất đã tăng lên tới 145 mã lực khi chạy bằng ethanol. Điều này có thể được chỉ định trong cấu hình 4×4 và 4×2. Động cơ cơ bản Renault Duster vẫn là 1.6-lít SCe bốn xy lanh, đi kèm là hộp số CVT. Ở phiên bản dành cho thị trường châu Âu, xe được trang bị động cơ turbo 1,2L đi kèm với hộp số ly hợp kép EDC.

Một số thị trường sẽ sản xuất Renault Duster crossover với động cơ 1,5 lít

Một số thị trường sẽ sản xuất mẫu crossover có gắn logo của hãng xe Pháp với động cơ 1,5 lít, sản sinh công suất từ 90 đến 110 mã lực. 

Bạn cũng có thể thích