Không phải siêu phẩm P1, đây mới chính là siêu xe có giá bán kỷ lục của McLaren

Sau 26 năm có mặt trên thị trường, siêu xe này của McLaren đang sở hữu những mức giá bán kỷ lục, đáng nể nhất là con số 13,75 triệu USD, tương đương 314,74 tỷ Đồng.

Tuy nhiên, danh sách các mẫu xe trong gia đình McLaren còn khá nhiều và đơn cử như lão đại F1.

Thương hiệu McLaren chắc không còn xa lạ với các tín đồ mê xe tại Việt Nam khi đã có các phiên bản như 570S, 650S Spider và 720S được đưa về nước. Tuy nhiên, danh sách các mẫu xe trong gia đình McLaren còn khá nhiều và đơn cử như “lão đại” F1, mẫu xe đang có nhiều mức giá bán kỷ lục và cao gấn 10 lần so với P1.

Sắp tới đây, một chiếc McLaren F1 LM sẽ được đơn vị đấu giá RM Sotheby's đem đi tìm chủ nhân mới và có thể gây choáng về mức giá

Sắp tới đây, một chiếc McLaren F1 LM sẽ được đơn vị đấu giá RM Sotheby’s đem đi tìm chủ nhân mới và có thể gây choáng về mức giá. Siêu xe này có số khung 73 và là chiếc McLaren F1 thứ 63 được sản xuất. Ban đầu siêu xe này có màu sơn xanh Velvet và nội thất màu xanh lá cây.

Sau đó, bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations của hãng McLaren đã nhận trách nhiệm sơn lại bộ áo màu cam cho siêu phẩm này

Sau đó, bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations của hãng McLaren đã nhận trách nhiệm sơn lại bộ áo màu cam cho siêu phẩm F1 LM này.

Cùng với nội thất bọc da Magnolia và Alcantara. Ghế ngồi của siêu xe có màu be.

Còn với nội thất được bọc da Magnolia và Alcantara. Ghế ngồi của siêu xe có màu be.

Hiện đơn vị này chưa công bố giá thầu cho siêu xe độc đáo này, chỉ biết rằng, chủ nhân của chiếc F1 LM này vào năm 2015 đã chi số tiền lên đến 13,75 triệu USD

Hiện đơn vị này chưa công bố giá thầu cho siêu xe độc đáo này, chỉ biết rằng, chủ nhân của chiếc F1 LM này vào năm 2015 đã chi số tiền lên đến 13,75 triệu USD, tương đương 314,74 tỷ Đồng để mang siêu phẩm này về garage.

McLaren F1 LM tại buổi đấu giá vào năm 2015

Chiếc McLaren F1 LM sắp được đấu giá  là 1 trong 5 chiếc F1 hiếm hoi được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations chuyển đổi lên phiên bản kỷ niệm chiến thắng tại đường đua Le Mans

Chiếc McLaren F1 LM sắp được đấu giá  là 1 trong 5 chiếc F1 hiếm hoi được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations chuyển đổi lên phiên bản kỷ niệm chiến thắng tại đường đua Le Mans. Mức giá bán của mỗi chiếc không dưới 12 triệu USD.

So với McLaren F1 tiêu chuẩn, phiên bản Le Mans có trọng lượng chỉ 1.062 kg, nhẹ hơn 75 kg, nhờ việc loại bỏ những chi tiết thừa

So với McLaren F1 tiêu chuẩn, phiên bản Le Mans có trọng lượng chỉ 1.062 kg, nhẹ hơn 75 kg, nhờ việc loại bỏ những chi tiết thừa. Chưa dừng lại đó, ngoại hình siêu xe này cũng được thay đổi nhằm tối ưu hoá khí động học cho xe. 

McLaren F1 LM sử dụng động cơ V12, dung tích 6.1 lít tương tự như trên chiếc xe đua F1 GTR đời 1995, “trái tim” này sản sinh ra công suất tối đa 680 mã lực tại vòng tua máy 7.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 705 Nm tại vòng tua máy 4.500 vòng/phút.

Động cơ kết hợp cùng hộp số 6 cấp, McLaren F1 LM chỉ mất chưa đầy 3,9 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h

Động cơ kết hợp cùng hộp số 6 cấp, McLaren F1 LM chỉ mất chưa đầy 3,9 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 362 km/h.

Bạn cũng có thể thích