Kiểm tra phát thải Peugeot Citroen cho thấy 1,9 triệu xe hơi có thể có phần mềm “giả mạo”

Các báo cáo trong các phương tiện truyền thông Pháp ước tính PSA Group phải đối mặt với mức phạt 5 tỷ Euro nếu bị phát hiện thao túng lượng phát thải.

Kiểm tra phát thải Peugeot Citroen cho thấy 1,9 triệu xe hơi có thể có phần mềm

Theo báo cáo của tờ Le Monde, một cuộc điều tra về việc PSA Group có thể đã che giấu lượng khí thải khi bị tìm thấy phần mềm đáng nghi đã được sử dụng trong gần hai triệu xe do Peugeot, Citroen và DS bán ra.

Tập đoàn PSA đang bị DGCCRF của Pháp giám sát về gian lận phát thải sau vụ bê bối Volkswagen. Cơ quan giám sát người tiêu dùng và gian lận cũng đã điều tra Renault cùng với các đối tác ở Đức, Fiat Chrysler Automotive, về tiêu chuẩn khí thải.

Le Monde trích dẫn một tài liệu PSA nội bộ do DGCCRF thu thập được, cho thấy nhu cầu “ phải làm ‘thiết bị thủ tiêu’ kém rõ ràng và khó nhận thấy được”. DGCCRF ước tính rằng ít nhất 1.914.965 chiếc xe diesel Euro 5 được bán bởi PSA hoạt động với “chiến lược gian lận”. Le Monde ước tính rằng nhà sản xuất có thể bị phạt tới 5 tỷ Euro (4,57 tỷ bảng Anh).

Psa với cáo buộc khí thải/

Giám đốc kỹ thuật của PSA trước đây thừa nhận rằng công ty này cố tình cắt giảm lượng khí thải ở nhiệt độ cao hơn để nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình lái xe ở ngoại ô, nơi lượng khí NOx ít được quan tâm hơn.

Tuy nhiên, PSA phủ nhận cáo buộc gian lận khí thải và nói chưa có cơ quan tư pháp nào liên lạc với họ cả. Trong một tuyên bố, PSA nói “Tập đoàn chúng tôi đang rất tức giận khi biết rằng thông tin được cung cấp cho các bên thứ ba trong khi PSA chưa bao giờ truy cập vào hồ sơ do DGCCRF đệ trình lên văn phòng công tố, làm cho tập đoàn không thể đưa ra tiếp lập luận của mình.

“PSA đã nhiều lần giải thích chiến lược của mình về các thiết lập động cơ. Chiến lược này dựa trên sử dụng của khách hàng trong thực tế. Nó khuyến khích phát thải NOx ở mức thấp trong thành phố đồng thời đảm bảo sự cân bằng NOx / CO2 tốt nhất trên đường thông thoáng.”

Bạn cũng có thể thích