Lấy nước sạch trực tiếp từ máy điều hòa xe Ford

Hành khách hoàn toàn có thể uống nước sạch, đạt chuẩn từ hệ thống lọc nước mới bên trong xe hơi. Được biết, đây là sáng chế độc đáo từ 2 kỹ sư cơ khí của Ford.

Kỹ sư của Ford chế tạo hệ thống mới

Lấy nước sạch trực tiếp từ máy điều hòa xe Ford

Cụ thể, một hệ thống giữ nước từ máy điều hòa nhiệt độ trong xe hơi đã được Doug Martin và John Rollinger chế tạo. Theo hoạt động của bộ phận điều hòa, nước thoát ra sẽ chảy xuống mặt đường. Nhưng với sáng chế của 2 kỹ sư cơ khí nhà Ford, lượng nước này sẽ được lọc sạch thông qua bộ lọc chất bẩn và được tích trữ trong một bình chứa. Chu trình này được lặp đi lặp lại và cứ sau một tiếng đồng hồ, 1 lít nước sạch sẽ được tạo ra từ hệ thống trên.

Cảm hứng cho sáng chế độc đáo trên đã xuất hiện từ vài năm trước. Theo đó, Doug Martin từng thấy một thông tin viết về biển quảng cáo nhắc đến một phát minh thú vị do trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ ở Lima, Peru thực hiện. Phát minh này có thể tạo ra nước sạch từ hơi nước hay độ ẩm không khí nhờ vào bộ lọc.

Nhờ vậy, Doug đã đưa ý tưởng này lên những chiếc xe hơi khi mà máy điều hóa trong khoang cabin xe có điểm tương đồng với phát minh trên. Nguồn nước sạch từ điều hòa không khí trên xe đã được tạo ra từ đó.

Công nghệ ngày càng phát triển và được áp dụng khá nhiều trên những mẫu xe hơi. Không chỉ có sự hỗ trợ của công nghệ, các kỹ sư sản xuất xe hơi cũng không ngừng nỗ lực để tìm ra những phát minh khiến chiếc xe trở nên hữu dụng hơn trước.

Theo Karl Brauer, Giám đốc của công ty nghiên cứu ô tô Kelley Blue Book, sự phát triển của xe hơi cũng tương tự như iPhone. Nếu như 10 năm trước, iPhone chỉ có thể giúp bạn kết nối bạn bè thông qua cuộc gọi, tin nhắn hay truy cập internet, thì hiện tại nó đã phát triển lên một tầm cao mới với khá nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng không chỉ trong công việc mà còn cuộc sống.

Và ô tô cũng đang phát triển theo hướng như iPhone. Những chiếc xe hơi trong tương lai sẽ không chỉ giúp chúng ta di chuyển mà còn có thể làm những điều không tưởng với phát minh của công nghệ.

Phát minh của Doug Martin và John Rollinger là minh chứng rõ nét cho tốc độ phát triển của xe hơi hiện nay. Hai kỹ sư cơ khí của Ford đang nỗ lực để thương mại hóa công nghệ này và kỳ vọng nó sẽ hữu dụng cho những nơi thiếu nguồn nước sạch.

Bạn cũng có thể thích