Le Fil Rouge Concept – Xe mở ra thời đại mới cho Hyundai

Theo hãng Hyundai, Le Fil Rouge Concept chẳng khác nào sợi chỉ nối giữa thiết kế quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cận cảnh Hyundai Le Fil Rouge Concept tại triển lãm Geneva 2018

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Tham gia triển lãm Geneva 2018, hãng Hyundai đã gây bất ngờ khi vén màn một mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới mang tên Le Fil Rouge Concept. Trong tiếng Pháp, cái tên “Le Fil Rouge” vốn có nghĩa là “sợi chỉ chung”. Theo hãng Hyundai, Le Fil Rouge Concept chẳng khác nào sợi chỉ nối giữa thiết kế quá khứ, hiện tại và tương lai.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Đồng thời, Le Fil Rouge Concept còn giới thiệu ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness mới của hãng Hyundai. Ngôn ngữ thiết kế này đã được áp dụng cho các mẫu xe mới của Hyundai như Kona, Nexo và Santa Fe. Trong tương lai, các mẫu xe khác của Hyundai, từ sedan đến SUV, cũng được thiết kế theo ngôn ngữ này.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Mục đích của ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness là tạo ra “giá trị về mặt cảm xúc và sự khao khát” trong khi vẫn đạt được tính hài hòa về tỷ lệ kích thước, cấu trúc, phong cách cũng như công nghệ.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

“Le Fil Rouge Concept tái hiện ADN thiết kế của hãng Hyundai bắt nguồn từ mẫu xe Coupe Concept mang tính lịch sử, ra đời vào năm 1974”, ông Luc Donckerwolke, giám đốc thiết kế của Hyundai, tiết lộ. “Được phát triển dựa trên lịch sử chế tạo những chiếc xe độc đáo và thể thao trong suốt thời gian qua, Le Fil Rouge Concept sẽ mở ra một thời đại mới trong thiết kế của Hyundai”.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Theo hãng Hyundai, Le Fil Rouge Concept là mẫu xe được phát triển dựa trên tỷ lệ vàng vốn tìm thấy trong tự nhiên. Điều đó được thể hiện qua chiều dài cơ sở “hào phóng”, bộ vành cỡ lớn và khoảng cách từ 2 trục đến đầu/đuôi xe ngắn. Những chi tiết ngoại thất nổi bật khác nằm ở cách hãng Hyundai hòa trộn các cột trước/sau và nóc với hình bóng của xe.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Trên đầu xe Hyundai Le Fil Rouge Concept xuất hiện lưới tản nhiệt cỡ lớn như miệng cười, mở rộng đến cả cụm đèn pha hai bên. Chi tiết này có thể nói là phiên bản cách điệu của lưới tản nhiệt Cascading Grille hiện đang được dùng cho các mẫu xe Hyundai đời mới.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Lưới tản nhiệt cỡ lớn trên xe concept là ý tưởng đã được không ít hãng sử dụng trong thời gian gần đây, ngoài Hyundai còn có Mercedes-Benz, VolkswagenNissan. Táo bạo hơn là Lexus khi sử dụng lưới tản nhiệt hình con suốt cực lớn trên những mẫu xe đời mới của mình. Thậm chí, một số khách hàng “ruột” còn quay lưng với Lexus vì lưới tản nhiệt gây tranh cãi này.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Xu hướng kể trên khá lạ lùng trong thời kỳ mà các hãng xe đều đang đẩy nhanh quá trình tung ra những mẫu ô tô điện vốn chẳng cần đến lưới tản nhiệt cỡ lớn. Đó cũng là lý do vì sao hãng Tesla không trang bị lưới tản nhiệt, dù là giả, cho dòng ô tô điện Model S và Model 3 của mình.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Bên trong Le Fil Rouge Concept là vị trí ngồi lái thoải mái nhờ khoảng cách giữa mặt táp-lô đến trục hợp lý. Nội thất 4 chỗ của Le Fil Rouge Concept cũng được thiết kế theo phong cách tương tự bên ngoài với cấu trúc hình ống, theo cách gọi của hãng Hyundai.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Đặc biệt, thiết kế nội thất cũng thể hiện rõ sự phân biệt giữa nhu cầu của người lái và hành khách. Trong đó, ghế phụ lái trước được thiết kế để tối ưu hóa sự thoải mái và khoảng duỗi chân rộng rãi. Riêng ghế lái lại tập trung vào thiết kế công thái học. Theo hãng Hyundai, nội thất của Le Fil Rouge Concept sẽ tạo ra không gian yên bình và rộng rãi cho các hành khách.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Là xe ý tưởng nên đương nhiên Hyundai Le Fil Rouge Concept cũng có những trang bị đến từ tương lai như hệ thống thông gió 2 chiều, chất liệu nỉ công nghệ cao và màn hình rộng nằm độc lập với tính năng phản hồi rung của hệ thống thông tin giải trí.

Hyundai Le Fil Rouge Concept

Hiện hãng Hyundai chưa công bố thông tin về hệ dẫn động của Le Fil Rouge Concept. Dự đoán, Hyundai Le Fil Rouge Concept sẽ không được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại. Thay vào đó, những chi tiết thiết kế nội – ngoại thất của Le Fil Rouge Concept sẽ được áp dụng cho các mẫu xe Hyundai khác trong tương lai.

>>> Vào đây để xem tất cả những mẫu xe “hot” trong triển lãm Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích