Liên doanh hợp tác sản xuất xe điện của Ford và Zotye Auto

Ford vừa đưa ra công bố về việc hãng đã ký kết hợp tác với nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc, Zotye Auto. Đây là bước đầu cho việc nghiên cứu thành lập thương hiệu xe điện mới của hãng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

lien-doanh-hop-tac-san-xuat-xe-dien-cua-ford-va-zotye-auto

Liên doanh hợp tác sản xuất xe điện của Ford và Zotye Auto

Theo đó, khi mối liên doanh hợp tác này phát triển tích cực, FordZotye Auto sẽ tạo ra một mô hình sản xuất, tiếp thị và phục vụ cho một dòng xe điện mới ở Trung Quốc.

Phó chủ tịch và Chủ tịch tập đoàn Ford của hệ thống Ford châu Á Thái Bình Dương, ông Peter Fleet nói: “Tiềm năng từ việc tung ra một dòng xe điện mới trên thị trường ôtô lớn nhất thế giới sẽ là một bước đi tiếp theo đầy thú vị cho hãng xe Ford tại thị trường Trung Quốc. Xe điện sẽ chiếm một phần lớn của tương lai ở Trung Quốc và hãng xe Ford muốn dẫn đầu trong việc đưa ra những giải pháp tuyệt vời cho khách hàng.”

Hiện tại, Trung Quốc đang là thị trường phát triển nhanh nhất của dòng xe điện, với doanh số dự kiến tăng 4 triệu chiếc vào năm 2025. Và hãng Zotye Auto đã phân phối được 16.000 chiếc xe điện tại Trung Quốc, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford không tiết lộ thêm về thông tin chi tiết của kế hoạch liên doanh này. Song, hãng cho biết liên doanh hợp tác sẽ hướng đến chiếm thị phần lớn trong thị trường xe du lịch toàn cầu của Trung Quốc.

Bạn cũng có thể thích