Lộ diện thương hiệu ô tô được yêu thích nhất tại Mỹ

Trong một cuộc khảo sát ở Mỹ, Porsche đã giành danh hiệu hãng xe được ưa chuộng nhất khi vượt qua nhiều hãng nổi tiếng khác.

lo-dien-thuong-hieu-o-to-duoc-yeu-thich-nhat-tai-myPorsche là thương hiệu ô tô được yêu thích nhất tại Mỹ

Theo kết quả của cuộc “Khảo sát về Hiệu suất, Vận hành và Thiết Kế” lần thứ 22 do viện nghiên cứu thị trường Mỹ J.D. Power thực hiện, Porsche đã xuất sắc trở thành thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn nhất, đây cũng là lần thứ 13 liên tiếp Porsche đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể.

Cuộc khảo sát này có hơn 69.000 chủ xe tham gia và bình chọn dựa trên 243 mẫu xe từ 33 nhà sản xuất ô tô ở 10 hạng mục khác nhau. Những dòng xe như Porsche 911, Cayenne và Macan cũng đạt vị trí cao nhất ở hạng mục của mình.

lo-dien-thuong-hieu-o-to-duoc-yeu-thich-nhat-tai-my

Trong bảng xếp hạng APEAL dành cho phân khúc “SUV hạng sang cỡ trung”, Porsche Macan đã ba lần liên tiếp đứng ở vị trí đầu tiên. Cayenne thì đứng đầu phân khúc “SUV hạng sang” lần thứ 6 kể từ 2011. Riêng Porsche 911 có số điểm cao nhất và được trao giải “Mẫu xe Hấp dẫn nhất” ở hạng mục “Xe thể thao hạng sang cỡ trung”. Trong phân khúc theo “Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu” ở tháng trước, Porsche 911 và Macan cũng được các khách hàng ưu ái bình chọn ở vị trí cao nhất.

Có thể nói, kết quả bình chọn và doanh số bán hàng của Porsche là tương đồng với nhau, điều đó cho thấy sự thành công và phát triển vượt bậc của hãng xe này tại Mỹ. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, hãng có trụ sở tại Stuttgart đã bán ra được 27.000 xe, tăng 3% so với cùng kỳ từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2016.

lo-dien-thuong-hieu-o-to-duoc-yeu-thich-nhat-tai-my

Hàng năm, nghiên cứu APEAL được thực hiện nhằm đánh giá mức hấp dẫn của các dòng xe tại Mỹ. Những chủ nhân mới mua xe được đăng ký từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau sẽ tham gia khảo sát sau 90 ngày nhận xe. Bảng khảo sát có 77 đặc điểm ở 10 hạng mục khác nhau, dựa trên tính tiện dụng, tiện nghi của xe để đưa ra nhận định.

Bạn cũng có thể thích