Loạt giải thưởng thiết kế năm 2017 thuộc về Volkswagen

Những giải thưởng về thiết kế đã được trao tại Triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt 2017 (Đức). Trong đó, Volkswagen là hãng xe sở hữu nhiều giải thưởng nhất, bất chấp những tiêu cực xoay quanh vụ bê bối khí thải lớn nhất ngành ô tô thế giới.

Volkswagen được vinh danh ở các giải thưởng thiết kế hàng đầu năm 2017

Cụ thể, Volkswagen đã được vinh danh ở những hạng mục như “Mẫu xe ý tưởng của năm” với chiếc I.D Buzz, “Mẫu xe cỡ nhỏ của năm” với chiếc Golf, “Mẫu xe SUV của năm” dành cho mẫu xe Atlas mới. Đặc biệt nhất chính là chiếc Volkswagen Arteon đã xuất sắc giành hai giải thưởng gồm “Mẫu xe sedan của năm”“Best of Best” cho hạng mục “Automotive Brand Contest 2017”.

Được biết, Automotive Brand Contest do Hội đồng Thiết kế CHLB Đức (Rat für Formgebung) tổ chức thường niên để vinh danh những sản phẩm xuất sắc, cống hiến nổi bật của các hãng xe cũng như truyền thông thiết kế trong ngành công nghiệp ô tô. Từ ý tưởng của Quốc hội Liên bang Đức, cuộc thi đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1953. Đến nay, cuộc thi được công nhận như một trung tâm hàng đầu về truyền thông trong lĩnh vực thiết kế của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới.

Mẫu Volkswagen Arteon

Về chủ nhân của giải thưởng “Best of Best” tại hạng mục “Thiết kế nội và ngoại thất ấn tượng nhất” năm 2017, Hội đồng giám khảo Automotive Brand Contest cho rằng Volkswagen đã truyền tải rất trung thực các thiết kế từ mẫu concept lên mẫu xe thương mại. Arteon là sự kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ của chiếc xe thể thao với sự sang trọng của mẫu sedan.

Ngoài ra, hội đồng giám khảo của giải thưởng Plus X cũng đã trao hạng mục “Thương hiệu đổi mới nhất năm 2017” (Most Innovative Brand) cho Volkswagen.

Gian trưng bày sản phẩm của Volkswagen

Volkswagen đã mang đến Triển lãm ô tô Frankfurt năm nay một mẫu crossover hoàn toàn mới có tên T-Roc. Mẫu xe này có ba phiên bản gồm tiêu chuẩn 1,0 lít TSI sản sinh 144 mã lực, 2,0 lít có công suất 140 mã lực và cuối cùng là phiên bản dầu 2,0 TDI với 147 mã lực.

Bạn cũng có thể thích