Lợi nhuận của Porsche tăng nhanh trong nửa đầu năm 2017

Không chỉ lợi nhuận, kết quả hoạt động kinh doanh, năng lực sản xuất và số lượng nhân viên của Porsche cũng tăng cao trong nửa đầu năm 2017.

loi-nhuan-cua-porsche-tang-nhanh-trong-nua-dau-nam-2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, kết quả kinh doanh của Porsche đạt 2,1 tỷ Euro, tăng 16%. Doanh thu tăng 8% đạt 11,8 tỷ Euro và lợi nhuận công ty đạt 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái (16,8%). Trong khi đó, năng lực sản xuất của Porsche cũng tăng cao khi số lượng xe được giao cho khách hàng tăng 7%, tương đương 126.497 chiếc. Số lượng lao động của công ty tăng 12% đạt 29.280 nhân viên.

Chia sẻ về thành tích đạt được, ông Oliver Blume, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Porsche AG nói: “Ưu tiên hàng đầu của Porsche là có được những khách hàng đầy nhiệt huyết, và tạo ra việc làm ổn định cho người lao động. Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ đã hình thành nên một nền tảng vững chắc cho tương lai. Porsche tin tưởng vào những mẫu xe thể thao hấp dẫn đầy đam mê – bao gồm những mẫu xe 911 GTS, 911 GT3, 911 Turbo S Exclusive và 911 GT2 RS – và các công nghệ tương lai như sử dụng các động cơ điện plug-in hybrid và công nghệ di động điện.”

loi-nhuan-cua-porsche-tang-nhanh-trong-nua-dau-nam-2017

Theo đó, Porsche đang đầu tư 1 tỷ euro cho dự án Mission E và tạo ra hơn 1.200 việc làm mới. Hãng xe thể thao hàng đầu cũng đang bỏ ra hàng trăm triệu euro cho việc phát triển công nghệ tương lai và động cơ điện plug-in hybrid.

Phó Chủ tịch kiêm Thành viên Hội Đồng Quản Trị phụ trách Tài chính và Công nghệ Thông tin của Porsche AG, ông Mescheke nói: “Đó là một thách thức lớn, cùng một lúc, chúng tôi vừa phải quản lý khoản đầu tư đáng kể trong khi vẫn phải tiếp tục duy trì mức lợi nhuận cao của mình.”

loi-nhuan-cua-porsche-tang-nhanh-trong-nua-dau-nam-2017

Cuối cùng, ông Blume và ông Mescheke đều kỳ vọng vào kết quả cuối năm của hãng. Trong năm 2017, với điều kiện tỷ giá hối đoái ổn định, cả hai đều trông chờ vào sự tăng trưởng nhẹ của Porsche so với mức cao vào năm ngoái. Cùng với đó, hãng sẽ đạt được mục tiêu chiến lược với lợi nhuận hoạt động tối thiểu là 15%.

Bạn cũng có thể thích