Lotus phát triển SUV mới dựa trên Volvo, cạnh tranh với Porsche Macan

Có giá dự kiến là 85.000 – 100.000 USD, mẫu xe SUV mới của Lotus sẽ được sản xuất chính ở Trung Quốc và sử dụng cơ sở gầm bệ của Volvo.

Mẫu xe SUV được bàn luận bấy lâu nay của Lotus sẽ đến tay khách hàng ttrong vòng chưa tới 4 năm nữa để cạnh tranh các đối thủ như Maserati Levante và Porsche Macan, dựa theo tiết lộ mới của CEO công ty là ông Jean-Marc Gales.

Hãng xe Anh Quốc sẽ lựa chọn các cơ sở gầm bệ từ công ty mẹ Geely Trung Quốc để tạo nên một chiếc xe có kích cỡ tương đương Levante nhẹ dưới 2 tấn. “Nó sẽ có thể đi đường uốn lượn hơn tất cả đối thủ trong cùng phân khúc,” CEO Jean-Marc Gales nói. “Nếu chúng tôi thất bại trong chuyện đó, đồng nghĩa chúng tôi thất bại trong dự án này.


Hình hài của Lotus SUV được thực hiện bởi Autocar dựa theo các bản vẽ nháp

Volvo, một công ty khác dưới trướng Geely, sẽ là nguồn cung cấp phụ tùng quan trọng cho Lotus. Mẫu SUV mới sẽ có khả năng cao là sử dụng các yếu tố của cơ sở gầm bệ SPA đang làm “xương sống” cho XC90 và XC60, hai mẫu SUV nhẹ cân nhờ có thép tăng cường của cơ sở gầm bệ này.

Cấu trúc SPA sẽ giới hạn xe chỉ sử dụng động cơ 4 xi-lanh, nhưng ông Gales nói rằng nó sẽ có thể một tùy chọn hệ thống hybrid. Phiên bản hybrid XC90 Twin Engine của Volvo có thể sản sinh ra 401 mã lực, và nếu nhìn nhận kỹ năng chiết xuất công suất tuyệt vời từ những động cơ nhỏ của Lotus, người ta có thể mong đợi một con số cao hơn thế.


Bản vẽ nháp của mẫu Lotus SUV mới

Hơn nữa, SUV mới sẽ còn sử dụng cả kiến trúc điện tử và trang bị của Volvo, bao gồm cả công nghệ màn hình thông tin giải trí cảm ứng lớn. “Tôi yêu thích nội thất mới của Volvo bởi chúng thật đơn giản. Cái màn hình đó thật tuyệt vời,” ông Gales nói. Tuy nhiên, ông ấy đã loại bỏ khả năng sử dụng màn hình này trong những xe thể thao tương lai, với mẫu đầu tiên sẽ ra mắt năm 2020.

Thiết kế của mẫu SUV sẽ được hoàn thiện trong vòng hai tháng tới, và thông qua những bản vẽ nháp trên giấy, người ta có thể tưởng tượng ra phần nào dáng vẻ của xe. Nó không cần một phong cách xe thể thao ở phía trước tương tự Porsche Cayenne, nhưng nó chắc chắn là cần dễ nhận diện trong vai trò một mẫu Lotus.


Bản vẽ nháp của mẫu Lotus SUV mới

Trung Quốc sẽ là điểm chế tạo chính cho xe mới, nhưng ông Gales cũng muốn thấy việc chế tạo được diễn ra ở quê nhà Anh Quốc nữa. Hiện nay, Lotus đang thuê thêm 250 kỹ sư mới cho cơ sở Hethel để tập trung phát triển xe SUV và cả các xe thể thao mới.

Mức giá dự kiến cho mẫu SUV sẽ là cỡ 85.000 – 100.000 USD, căn cứ theo giá trung bình cho các mẫu xe Lotus là 85.000 USD trong năm ngoái.

>>> 15 mẫu xe có thiết kế hình nêm bắt mắt nhất trong lịch sử

Bạn cũng có thể thích