“Lướt sơ” chiếc Volkswagen “Arteon R”

Chiếc Arteon đã được hãng độ xe ABT ‘tiến hóa” thần kỳ.

“Lướt sơ” chiếc Volkswagen “Arteon R”

Hãng độ xe đến từ miền Nam nước Đức nổi tiếng bởi tài “phù thủy” biến hóa các dòng xe của Volkswagen, những bản cải tiến của Abt được cho là tốt nhất trong các hãng độ xe – kể cả khi so sánh với cây đại thụ Ruf. Chiếc Arteon “made by ABT” là một niềm khát khao với các tay chơi xe.

Các đường nét ở bản làm lại này được tinh chỉnh kỹ càng và trông nổi bật hơn, không còn cảm giác lấn cấn do có quá nhiều chi tiết như ở bản gốc. Dù bản thiết kế gốc rất tốt nhưng bị nhận xét còn vài chi tiết không cần thiết, ABT đã khéo léo loại bỏ những khuyết điểm đó.

Tuy vậy, bánh xe vẫn còn hơi to so với đĩa xe nhưng nhìn chung, hãng ABT đã làm rất tốt. Cảm giác chạy tốt hơn bản gốc nhiều.

Ngoài ra động cơ chạy xăng 2L tốt nhất của Volkswagen được tăng hiệu suất lên 335 mã lực và mô men xoán 420 Nm (gốc là 280 mã lực và mô men xoắn 350 Nm).

Hệ thống treo cứng chắc và thấp hơn. Tuy vẫn cần nhiều thời gian để chắc chắn về mức phù hợp của nó với bộ giảm chấn điều khiển được của VW nhưng với việc hãng ABT cũng từng tham gia vào các chiến dịch Formula E và DTM của Audi thì có thể đảm bảo về chất lượng.

Với hiệu suất 335 mã lực, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD, độ dài 5m, chiếc coupe bốn cửa này hẳn sẽ là niềm mơ ước của nhiều người.

Bạn cũng có thể thích