Maserati Alfieri – Xe coupe có tốc độ 300 km/h, cạnh tranh Tesla Roadster

Trong vài năm tới, nhà sản xuất xe Ý sẽ cho ra mắt một loạt mẫu xe điện mới, bao gồm Maserati Alfieri với tốc độ tối đa 300 km/h.

Được công bố lần đầu trong vai trò một mẫu concept 2+2 đối đầu với Porsche 911 từ năm 2014 và rồi im hơi lặng tiếng từ đó, thế nhưng Maserati Alfieri cuối cùng đã được đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, thay vì dùng động cơ đốt trong truyền thống, nhà sản xuất xe Ý đang nhắm tới việc trang bị hệ dẫn động điện và sẽ biến Alfieri thành một đối thủ của Tesla Roadster.

Mẫu concept Maserati Alfieri 2014

Maserati nói rằng Alfieri phiên bản thương mại sẽ được chế tạo trên một khung không gian bằng nhôm và có những trang bị khí động học chủ động, khác biệt so với cơ sở gầm bệ lấy từ GranTurismo đã dùng cho mẫu concept năm 2014. Maserati Alfieri sẽ có hai kiểu thân xe, một coupe và một mui trần. Cả hai đều có tùy chọn hệ dẫn động plug-in hybrid và điện hoàn toàn.

Hình ảnh úp mở về mẫu Maserati Alfieri thương mại

Phiên bản chạy điện hoàn toàn của Maserati Alfieri sẽ được trang bị 3 mô-tơ điện, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, hệ thống điều hướng mô-men xoắn và một cụm pin 800 volt. Nhà sản xuất xe Ý nói rằng điều này sẽ cho phép Maserati Alfieri có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong vòng 2 giây và chạm tốc độ tối đa 300 km/h. Trên thực tế, hệ dẫn động này sẽ được sử dụng cho các xe điện trong tương lai của Maserati, dưới thương hiệu Blue, bao gồm cả Levante thế hệ tiếp theo cũng như Quattroporte.

Kế hoạch phát triển mẫu Levante và Quattroporte mới

Thú vị hơn, Maserati cũng đang lên kế hoạch chế tạo một mẫu SUV mới, được định vị thấp hơn Levante. Mẫu SUV mới có thể sử dụng động cơ xăng truyền thống và hệ dẫn động plug-in hybrid, nhưng không có phiên bản chạy thuần điện. Nó sẽ được chế tạo dựa trên “cơ sở gầm bệ nhẹ tốt nhất trong phân khúc” và có tỷ lệ phân phối trọng lượng 50:50.

Kế hoạch sản xuất mẫu SUV cỡ vừa mới

Mẫu SUV mới này là một phần trong kế hoạch sản xuất 5 năm đang diễn ra cho tới năm 2020 của Fiat Chrysler. Trong đó, Maserati sẽ giới thiệu một loạt mẫu xe và hệ dẫn động mới để tăng gấp đôi doanh số hàng năm của họ. Các mẫu khác được đề cập đến bao gồm cả một phiên bản nâng cấp cho Maserati Ghibli.

Tất cả các mẫu xe điện sẽ đứng dưới cái tên chung là Maserati Blue

Danh mục đầu tư sản phẩm trong 5 năm của Maserati

Với bước mở rộng này, nhà sản xuất xe Ý đã tăng trưởng doanh số từ 6.000 chiếc mỗi năm trong năm 2012 lên khoảng 50.000 chiếc trong năm 2017. Họ hi vọng bán được 100.000 chiếc mỗi năm vào thời điểm năm 2022. Đồng thời, công ty cũng đặt mục tiêu cung cấp công nghệ lái tự động cấp độ 3 cho xe của họ vào năm 2022.

>>> Bảng giá xe Maserati 2018 mới nhất tháng 6/2018

Bạn cũng có thể thích