McLaren 570S mui trần từ dữ dằn đến tăng “nội công” dưới bàn tay của nhà độ Novitec

Để giúp mẫu siêu xe nằm trong dòng Sports Series có sức mạnh ngang ngửa với những mẫu xe Super Series của McLaren, nhà độ Novitec đã thực hiện việc “thông nòng” động cơ lên công suất 637 mã lực, tăng 85 “con ngựa” so với bản tiêu chuẩn.

x

Cặp đôi 650S và 720S vẫn đang là những mẫu siêu xe thương mại nổi bật nhất trong gia đình nhà McLaren, cũng chính vì thế mà nhiều nhà độ nổi tiếng đã lên ý tưởng độ lại cho bộ đôi siêu xe này. Novitec không nằm ngoài số đó nhưng chiếc siêu xe mới nhất là 720S thì vẫn chưa lộ diện bản độ, thay vào đó, nhà độ đến từ Đức lại cho ra đời bản độ dựa trên mẫu siêu xe mui trần 570S Spider.

x

McLaren 570S mui trần nằm trong dòng Sports Series và được định vị thấp hơn 1 bậc so với 650S Spider vốn thuộc dòng Super Series, ngoài ra, mẫu xe mui trần này còn cạnh tranh cùng những Porsche 911 Turbo S Convertible, Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder  hay mới đây nhất là Audi R8 V10 Plus Spyder.

x

Để giúp mẫu siêu xe Sports Series này có công suất ngang ngửa với 650S Spider hay “khè” được những đối thủ khác, nhà độ Novitec đã can thiệp vào khối động cơ V8, dung tích 3,8 lít của xe nguyên bản nhằm giúp chiếc 570S mui trần bản độ có thể “bơm” ra công suất 637 mã lực và mô men xoắn cực đại 692 Nm.

x

Các thông số trước đó của McLaren 570S mui trần khi được cho ra mắt vào giữa tháng 6/2017 là 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm.

x

Có thể thấy, so với xe nguyên bản, Novitec đã mang đến “nội công” tăng thêm 85 mã lực ở công suất và mô-men xoắn cực đại là 92 Nm.

x

Đáng tiếc thay, nhà độ Novitec không đưa ra thông tin chi tiết về việc tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên của mẫu siêu xe độ này, chỉ biết rằng, nguyên bản chiếc McLaren 570S Spider chỉ cần 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h.

x

Novitec cũng từng độ lại chiếc 570S Coupe và siêu xe này chỉ mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 335 km/h. Vì thế, tinxe.vn hoàn toàn tin rằng bản độ của chiếc xe mui trần cũng sẽ có những cong số ấn tượng như bản Coupe.

x

Để “thông nòng” động cơ của McLaren 570S Spider lên công suất 637 mã lực, nhà độ Novitec đã lập trình lại ECU

x

Bộ chuyển đổi xúc tác đi kèm ống xả hoàn toàn mới. Đây cũng là cách tuỳ chỉnh mà nhà độ đến từ Đức đã làm trên chiếc Coupe vào 1 năm trước.

x

Ngoài động cơ, Novitec cũng thêm “gia vị” ở ngoại hình cho siêu xe McLaren 570S mui trần bằng gói carbon bóng ở một số chi tiết như cản va trước, cánh lướt gió bên hông

x

Hốc gió bên hông và đuôi xe.

x

Chưa dừng lại đó, một cánh gió đuôi cố định bằng sợi carbon cũng được trang bị trên bản độ siêu xe McLaren 570S Spider của Novitec.

x

“Mảnh ghép” cuối cùng của bản độ Novitec chính là việc trang bị “guốc” mới cho siêu xe McLaren 570S mui trần, la-zăng này có thiết kế 5 chấu kép, sử dụng hợp kim nhẹ và có kích thước 21 inch cho cả bánh trước và sau. Đi kèm còn có bộ lò xo thể thao mới.

>>> “Tua nhanh” quá trình về nước của siêu xe McLaren 720S đã “cháy hàng” trên thế giới

Bạn cũng có thể thích