McLaren gia nhập phân khúc siêu xe chạy điện

Hãng siêu xe gốc Anh Quốc là McLaren quyết định chuẩn bị cho một siêu phẩm mới 675LT với động cơ điện hoàn toàn.

McLaren gia nhập phân khúc siêu xe chạy điện.

Theo tờ Autocar của Anh, hãng McLaren đang chuẩn bị một siêu xe chạy điện hoàn toàn được phát triển dựa trên chính mẫu 675LT. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về ngày ra mắt của siêu xe mới nhưng mẫu xe này được trông đợi sẽ nằm trong dòng Ultimate Series của McLaren, có mặt sau mẫu P15 cuối năm nay và mẫu BP23 với 3 hàng ghế vào năm sau.

Trong khi hãng McLaren trước đó đã cho Autocar biết rằng họ đang phát triển xe điện, họ cũng có kế hoạch hybrid hóa một nửa số lượng xe của mình cho đến năm 2022. Siêu xe điện mới cũng là một phần trong kế hoạch đó. Cũng theo kế hoạch, 5 chiếc xe sẽ được cầm lái bởi những chủ nhân McLaren được lựa chọn trong quá trình phát triển xe.

Kể từ năm sau, bộ phận McLaren Applied Technologies (công nghệ ứng dụng) sẽ cung cấp loại pin mới mà giúp cho những chiếc xe đua Formula E có thể hoàn thành cả chặng đua chỉ cần một lần sạc duy nhất, cho quãng đường di chuyển gấp đôi hiện tại. Loại pin này tất nhiên sẽ rất hữu ích khi sử dụng cho siêu xe điện.

Tuy nhiên, trước khi McLaren tiến tới xe điện hoàn toàn, sẽ có các sản phẩm xe hybrid thay thế cho Sport Series 570 và Super Series 720 vào cuối vòng đời của xe, tức là vào năm 2020 đối với siêu xe 570 và năm 2021 đối với xe 720.

Bạn cũng có thể thích