McLaren sẽ thu về ít nhất 126 triệu USD nhờ “cháy hàng” siêu xe Senna GTR

Nhu cầu khách hàng đối với siêu xe McLaren Senna GTR mới dường như cao gấp đôi con số giới hạn 75 chiếc mà nhà sản xuất đưa ra, bất kể mỗi chiếc có giá tiêu chuẩn là 1,6 triệu USD.

Senna GTR là mẫu xe McLaren có tốc độ nhanh nhất bên ngoài giải đua F1 mới được nhà sản xuất hé lộ chính thức ở triển lãm ô tô Geneva 2018 diễn ra hồi đầu tháng 3. Được chế tạo với mục tiêu tập trung chạy đường đua với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 75 chiếc, thế nhưng xem ra nhu cầu khách hàng đối với siêu xe này đang cao hơn hẳn những gì McLaren tính toán ban đầu.

Chúng tôi có thể nói với chút khẳng định rằng nó đã được bán hết,” một người phát ngôn của McLaren nói với trang Autocar. Điều đó đồng nghĩa rằng McLaren sẽ thu về ít nhất 126 triệu USD, bởi giá bán lẻ của mỗi chiếc Senna GTR tiêu chuẩn là cỡ 1,6 triệu USD, và ai biết được chi phí giấy chứng nhận nguồn gốc của sản xuất còn tốn kém thêm bao nhiêu nữa.

McLaren Senna GTR Concept đã được ra mắt ở triển lãm ô tô Geneva 2018
McLaren Senna GTR Concept đã được ra mắt ở triển lãm ô tô Geneva 2018

Hơn nữa, mẫu Senna GTR được trưng bầy ở triển lãm ô tô Geneva 2018 còn chưa phải là sản phẩm hoàn thiện. Nó chỉ là một mẫu concept mang tới cái nhìn trước về sản phẩm thực, thứ sẽ được lắp ráp thủ công ở cơ sở Woking bởi đội ngũ McLaren Special Operations bắt đầu từ năm 2019.

Phiên bản chỉ đi đường đua “sẽ có công suất lớn hơn, bám đường chắc hơn và lực ép xuống nặng hơn” là Senna. Nói đến mẫu siêu xe đi đường phố này, McLaren đã thông báo rằng nó chỉ được sản xuất giới hạn 500 chiếc, mỗi chiếc có giá hơn 1 triệu USD bao gồm thuế và cũng được khách hàng đặt mua hết rồi.

Nó được chế tạo để chuyên chạy đường đua và có giá tiêu chuẩn cỡ 1,6 triệu USD mỗi chiếc
Nó được chế tạo để chuyên chạy đường đua và có giá tiêu chuẩn cỡ 1,6 triệu USD mỗi chiếc

Với những sự bổ sung trên thiết kế thân vỏ nhằm cải thiện hệ thống khí động học ví như cánh gió cực lớn ở phía sau lẫn bộ khuếch tán gió khổng lồ, GTR có tạo ra lực ép xuống lên tới 1.000 kg. Dưới vai trò là một người kế nhiệm cho F1 GTR từng chiến thắng giải đua Le Mans từ thập niên 1990’, Senna GTR đang đi rất đúng hướng và còn có tiềm năng hơn nữa.

Thế nhưng đó chưa phải là điều tuyệt nhất, khi McLaran đặt lịch hé lộ mẫu BP23 Hyper-GT 3 ghế ngồi vào giai đoạn cuối năm 2018. Hậu duệ của mẫu F1 đi đường phố sẽ có thể đạt tốc độ tối đa trên 391 km/h.

>>> Senna GTR Concept – Siêu xe McLaren nhanh nhất bên ngoài giải đua F1

Bạn cũng có thể thích