Mercedes-AMG G63 2019 có thể ra mắt thêm phiên bản hiệu suất cao S và Maybach

Nếu mọi thứ diễn ra một cách thuận lợi, Mercedes-AMG G63 2019 sẽ có thêm phiên bản S hiệu suất cao và Maybach cực sang chảnh trong tương lai.

Mặc dù Mercerdes-AMG G63 mới chỉ được hé lộ trong tháng trước, nhưng nhà sản xuất xe Đức đã lập tức có dự định cho ra mắt các phiên bản mạnh mẽ và sang trọng hơn của mẫu SUV mới.

Dựa theo công bố chính thức của nhà sản xuất, mẫu G63 mới được trang bị động cơ tăng áp kéo V8, dung tích 4.0 lít, có thể sản xuất 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 627 lb-ft. Trong khi công suất như thế đã là thừa đủ với hầu hết khách hàng, Mercedes-AMG đã bắt đầu chuyển sự tập trung sang một thứ còn khủng hơn thế.

Mercedes-AMG G63 2019
Mercedes-AMG G63 2019

Tiến sĩ Gunnar Guthenke, giám đốc sản phẩm G-Class, chính là người đưa ra gợi ý rằng cơ sở gầm bệ mới sẽ có thể hỗ trợ được một phiên bản “S” chuyên về hiệu suất cao, tốc độ hơn. “Trước đây, bạn chưa bao giờ có khả năng xử lý và động lực cho một bản S,” ông Guthenke nói. “Tôi rất hào hứng về những điều chỉnh trong tương lai.

Nếu đúng như thế, chúng ta có thể mong đợi một phiên bản G63 S đi theo cùng công thức với những mẫu xe có chữ “S” khác của Mercedes-AMG như C63 S và E63 S, với sự nâng cấp về hiệu suất và thêm một số trang bị phụ trợ ngon lành nữa.

Thậm chí G63 S còn không phải là biến bản duy nhất Mercedes đang muốn bổ sung cho dòng sản phẩm G-Wagen, mà một mẫu Maybach mới cũng có thể được đưa vào sản xuất. “Chúng tôi đã có một mẫu Maybach với Landaulet,” ông Guthenke nói. “Chúng tôi muốn nuôi dưỡng truyền thống này.

Mercedes-Maybach G650 Landaulet
Mercedes-Maybach G650 Landaulet

Đây sẽ không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất xe Đức đưa ra một phiên bản Maybach của G-Wagen, bởi trước đây đã từng có Mercedes-Maybach G650 Landaulet được ra đời vào giai đoạn cuối của thế hệ trước. Và chiếc xe nửa 4×4, nửa mui trần là một bài học cho thấy một chiếc SUV có thể trở nên sang trọng và mạnh mẽ đến thế nào.

Tất nhiên là thiết kế của G650 Landaulet có phần hơi quá đà với mức giá lên tới 1,8 triệu USD, Mercedes-AMG hoàn toàn có thể tạo ra một phiên bản “rút ngọn” không có mui trần và hệ thống treo nâng cao để đứng vào hàng ngũ những SUV hiệu suất cao hàng đầu ngày nay.

>>> Vừa ra mắt, Mercedes-AMG G63 2019 đã có bản độ “chất

Bạn cũng có thể thích