Mercedes-AMG “thai nghén” xe thể thao mới, đối đầu Porsche 718 Cayman

Trước mắt, những thông tin về thông số kỹ thuật cũng như phong cách thiết kế xung quanh dự án này của Mercedes-AMG đều là ở dạng đồn thổi.

Bộ phận chuyên sản xuất xe hiệu suất cao AMG của Mercedes-Benz đang chuẩn bị công kích Porsche 718 Cayman và nhiều đối thủ đang được ưa chuộng khác với mẫu xe thể thao đặc biệt của riêng họ.

Mẫu AMG mới được giới thiệu trước ban giám đốc của Mercedes-Benz với vai trò là một mẫu thừa kế giám tiếp cho mẫu SLC bán chậm, với khả năng có bố cục và phong cách động cơ đặt giữa với sự kết nối rõ ràng tới dự án siêu xe Mercedes-AMG Project One sắp ra mắt.

Đối thủ mới của 718 Cayman hiện chỉ đang ở bước lên ý tưởng và đã được coi là mẫu xe đứng bên dưới mẫu GT đã 3 năm tuổi trong dòng sản phẩm AMG, với một cái giá tương dương với đối thủ Porsche.

Hình ảnh minh họa mẫu xe thể thao Mercedes-AMG mới theo Autocar

Hình ảnh minh họa mẫu xe thể thao Mercedes-AMG mới theo Autocar

Mẫu xe thể thao 2 chỗ ngồi AMG mới được lên kế hoạch hỗ trợ hai kiểu thân vỏ: một coupe mui cố định sẽ đối đầu với 718 Cayman có giá 67.500 USD và một roadster mui mở để đấu với 718 Boxster có giá 69.900 USD.

Mặc dù vẫn chỉ ở những ngày đầu tiên của quá trình phát triển, chiếc xe mới đang được đề nghị rao bán với hai lựa chọn hệ dẫn động. Người mua có thể mong đợi rằng hai lựa chọn này sẽ tương tự với lựa chọn ở mẫu A35 và hatchback A45 thế hệ thứ 2 sắp ra mắt, với nhiều phiên bản động cơ tập trung đường đua mạnh mẽ hơn sẽ dần ra mắt trong vòng đời 7 năm.

Nếu được ban giám đốc phê chuẩn và đưa vào sản xuất chính thức,mẫu xe thể thao mới sẽ là mẫu AMG chất lượng thứ năm, theo sau SLS, GT, GT 4 cửa Coupe, và mẫu Project One chưa được đặt tên chính thức.

Mercedes-AMG Project One

Mercedes-AMG Project One

Kế hoạch sản xuất một mẫu xe thể thao mới được úp mở lần đầu tiên bởi chủ tịch AMG, ông Tobias Moers trong một bài phỏng vấn với trang Autocar hồi đầu năm. Nó là một lựa chọn được ưu ái hơn thay vì một mẫu SUV AMG bởi vì tiềm năng chế tạo của nó dựa trên cội nguồn mô tô thể thao của công ty Đức từ năm 1967.

Doanh số tiềm năng là một yếu tố quan trọng trong quyết định có đưa mẫu xe thể thao được  đề nghị mới vào sản xuất hay không bởi ban giám đốc Mercedes-Benz. Tuy nhiên, động lực đằng sau mẫu xe mới được cho là đến từ sự gia tăng nhu cầu trong xe đua GT4 và hiệu ứng có lợi tiềm năng cho phần còn lại của dòng sản phẩm AMG trên phương diện hình ảnh qua nguồn gốc mô tô thể thao.

Trước mắt, những thông tin về thông số kỹ thuật cũng như phong cách thiết kế xung quanh dự án này của Mercedes-AMG đều là ở dạng đồn thổi. Trong đó, có nguồn tin cho biết rằng nó sẽ chia sẻ các yếu tố giống với SL thế hệ thứ 8, cũng được chế tạo bởi AMG. Động cơ trang bị cho xe mới có thể là một máy xăng tăng áp 4 xi-lanh, dung ích 2.0 lít được nâng cấp.

>>> Bắt gặp Mercedes-AMG S63 Signature Edition của hãng độ Mansory tại thiên đường siêu xe

Bạn cũng có thể thích