Michael Fux tậu siêu xe triệu đô McLaren Senna đầu tiên đến Mỹ

1 trong số 500 chiếc McLaren Senna được sản xuất trên toàn thế giới vừa cập bến tại Mỹ thuộc sở hữu của đại gia ngành chăn đệm và có màu sơn xanh carbon.

Siêu xe triệu đô McLaren Senna đầu tiên đến Mỹ thuộc sở hữu của Michael Fux

Michael Fux là con trai của tỷ phú bất động sản California Charles Fuchs và còn được biết đến là một nhà sưu tập siêu xe có tiếng với gần 100 chiếc siêu xe đủ chủng loại. Tuy nhiên, có vẻ như chưa hài lòng với bộ sưu tập của mình nên đại gia ngành chăn đệm đã quyết định tậu siêu xe triệu đô McLaren Senna và mới được bàn giao.

Siêu xe triệu đô McLaren Senna của đại gia ngành chăn đệm có ngoại thất độc đáo xanh carbon

Siêu xe triệu đô McLaren Senna của đại gia ngành chăn đệm có ngoại thất độc đáo xanh carbon

Đây cũng là chiếc McLaren Senna đầu tiên cập bến Mỹ, ngoài ra, siêu xe triệu đô của Michael Fux còn có bộ áo cực kỳ độc đáo là xanh carbon. Đây là màu sơn tuỳ chọn do bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations (MSO) của McLaren thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.

Michael Fux không phải là khách hàng quá xa lạ với hãng siêu xe McLaren, trước đó, đại gia ngành chăn đệm đã đặt hàng chiếc siêu xe 720S với điều kiện là ngoại thất phải sơn màu tím Fux Fuchsia. Đây là màu sơn độc quyền dành riêng cho Michael Fux.

Cũng trong năm ngoái, đại gia ngành chăn đệm đã mua tổng cộng 13 chiếc siêu xe để bổ sung vào bộ sưu tập xe “khủng” của mình. Thậm chí, do không đủ chỗ cho các siêu xe mới “an cư” nên Michael Fux đã bán bớt đi các siêu xe cũ của mình.

 McLaren Senna của Michael Fux với màu sơn xanh carbon do bộ phận MSO thực hiện.

McLaren Senna của Michael Fux với màu sơn xanh carbon do bộ phận MSO thực hiện.

Ngoài bộ áo xanh carbon, chiếc McLaren Senna của Michael Fux còn có các điểm nhấn với nhiều chi tiết hoàn thành với sợi carbon đen bóng. Nổi trội nhất của siêu xe triệu đô này chính là nội thất khoác tông màu trắng cùng các điểm nhấn hoàn thành với màu xanh carbon. Tựa đầu ghế ngồi cũng xuất hiện tên bộ phận cá nhân hoà MSO màu xanh lá cây đẹp mắt.

McLaren Senna có giá bán khởi điểm là 1 triệu đô, tuy nhiên, với bộ áo độc đáo cùng nội thất đặt hàng MSO làm riêng, chắc chắn, mức giá Michael Fux bỏ ra để mua siêu xe này sẽ cao hơn giá khởi điểm.

Nội thất siêu xe triệu đô của đại gia ngành chăn đệm có màu trắng cùng điểm nhấn là sợi carbon màu xanh.

Nội thất siêu xe triệu đô của đại gia ngành chăn đệm có màu trắng cùng điểm nhấn là sợi carbon màu xanh.

Là thành viên hoàn toàn mới trong dòng siêu xe Ultimate Series của McLaren, Senna có thiết kế thể thao và đầy hung dữ. Cái tên Senna của siêu xe này được hãng siêu xe Anh quốc đặt theo tên tay đua Công thức 1 huyền thoại Ayrton Senna. Ngoài ra, em trai của tay đua quá cố Ayrton Senna cũng tham gia vào quá trình phát triển siêu xe triệu đô Senna.

Khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít trên McLaren Senna được lấy từ siêu xe 720S. Tuy nhiên, “trái tim” này đã được tinh chỉnh lại nhằm giúp siêu xe triệu đô như McLaren Senna có công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Bạn cũng có thể thích