Mitsubishi Lancer Evolution bất ngờ tái xuất trong hình dáng SUV

Sau 2 năm khai tử, Mitsubishi Lancer Evolution bất ngờ thông báo sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm dưới dạng SUV thay vì sedan.

Năm 2015, Mitsubishi Lancer Evolution (hay Lancer Evo hoặc Evo) chính thức bị khai tử sau hơn 20 sản xuất với 10 đời xe bán ra thị trường. Trong tuyên bố ngừng sản xuất Lancer, Mitsubishi khẳng định chiếc sedan này sẽ không có phiên bản kế nhiệm. Tuy vậy, cách đây không lâu hãng xe Nhật bất ngờ hé lộ một bức ảnh về một mẫu xe mới mang logo Evo trong buổi phỏng vấn với trang Motoring.

mitsubishi-lancer-evolution-bat-ngo-tai-xuat-trong-hinh-dang-suv

Mitsubishi Lancer Evolution bất ngờ tái xuất trong hình dáng SUV

Theo CEO Mitsubishi – ông Trevor Mann, Thương hiệu xe hơi Nhật Bản đang muốn phát triển 1 mẫu ô tô hiệu năng cao mới trong 6 năm tiếp theo. Có khả năng đây sẽ là phiên bản kế nhiệm của Mitsubishi Lancer Evolution hoặc không, bởi lẽ chiếc xe mới sẽ không phải là sedan mà là SUV hiệu năng cao mang logo Evo. Điều này có thể trở thành hiện thực bởi nó khá khớp với chiến lược sản xuất xe gầm cao mà Mitsubishi đang thực hiện.

Trước đó, CEO Mitsubishi đã bày tỏ nguyện vọng tạo ra một dòng xe mang tính biểu tượng của hãng và chắc chắn Pajero Sport là cái tên phù hợp nhất. Mặt khác, mẫu sedan Mitsubishi Lancer đang dần chìm vào quên lãng bởi gần như không có sự nâng cấp rõ rệt trong suốt 10 năm. Sau đó, mẫu sedan này lặng lẽ nhận “án tử” để nhường lại dây chuyền sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Mizushima (Nhật Bản) cho mẫu crossover ASX.

mitsubishi-lancer-evolution-bat-ngo-tai-xuat-trong-hinh-dang-suv

 Mitsubishi vẫn quyết định giới thiệu 1 bản đặc biệt của Lancer trước khi khai tử

Hiện tại, những mẫu Mitsubishi Lancer cuối cùng sẽ chuyển qua lắp ráp tại Đài Loan. Ông Trevor Mann chia sẻ rằng hãng sẽ cố gắng kéo dài sự tồn tại của Lancer lâu nhất có thể.

Một số nguồn tin cho biết, Mitsubishi Lancer “made in Japan” sẽ ngừng sản xuất từ tháng 8/2017. Doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 14.304 chiếc trong năm 2016 nhưng Mitsubishi vẫn quyết định giới thiệu 1 bản đặc biệt của Lancer trước khi khai tử. 

Bạn cũng có thể thích