Mitsubishi Mirage thế hệ mới sẽ là crossover cỡ B, cạnh tranh Hyundai Kona

Mitsubishi Mirage mới hứa hẹn sẽ là một mẫu crossover cỡ nhỏ đặc sắc, chia sẻ cùng khung gầm với Nissan Juke, và cạnh tranh với Hyundai Kona.

Mặc cho nhu cầu crossover và SUV tiếp tục gia tăng, Mitsubishi vẫn tiếp tục chào bán mẫu xe du lịch Mirage ở nhiều thị trường toàn cầu. Đi vào sản xuất kể từ năm 2012, nó dự kiến sẽ được thay thế trong năm tới bởi một mẫu xe hoàn toàn mới, dựa theo thông tin từ trang Response của Nhật Bản. Tuy nhiên điểm thú vị ở đây là người thừa kế của Mirage sẽ gia tăng kích thước và trở thành một mẫu crossover cỡ B.

Hình ảnh render phác họa về mẫu Mitsubishi Mirage mới

Hình ảnh render phác họa về mẫu Mitsubishi Mirage mới

Nằm bên dưới mẫu Eclipse Cross, Mirage mới sẽ cạnh tranh các đối thủ như Hyundai Kona và Peugeot 2008. Hơn nữa, nó cũng sẽ trở thành một thách thức tới Nissan Juke thế hệ thứ hai và Renault Captur, những mãu xe mà nó sẽ chia sẻ cùng một khung gầm cơ sở và hầu hết công nghệ.

Ở khía cạnh công suất, mẫu crossover cỡ B mới của Mitsubishi được cho là sẽ trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 0.9 lít bé nhỏ, có thể sản sinh 94 mã lực. Bên cạnh đó, Mitsubishi cũng chưa sẵn sàng bỏ đi động cơ dầu, vậy nên xe có thể có cả một tùy chọn động cơ dầu tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 1.5 lít nữa.

Mitsubishi Mirage mới sẽ là một mẫu crossover cỡ B chia sẻ khung gầm với Nissan Juke thế hệ thứ hai

Mitsubishi Mirage mới sẽ là một mẫu crossover cỡ B chia sẻ khung gầm với Nissan Juke thế hệ thứ hai

Hệ dẫn động thân thiện gia đình sẽ có khả năng cao là trở nên to lớn hơn, và với chuyện chiếc xe sẽ được bán trong cả thập kỷ tới, nó dường như chắc chắn sẽ được bổ sung thêm một hệ dẫn động điện, mặc dù trang tin Nhật Bản không đề cập chi tiết gì tới việc này.

Đồng thời, trang web Nhật Bản cũng không nói khi nào mẫu Nissan Juke mới sẽ ra mắt, nhưng tin tức nói về một mẫu hoàn toàn đã có được vài năm rồi. Hiện nay, Nissan Juke vẫn đang được bán ở nhiều thị trường bên ngoài Bắc Mỹ với nguyên phong cách đặc trưng đó và hệ thống nội thất già nua.

Hiện tại, nhà sản xuất Mitsubishi vẫn đang giữ kín thông tin chi tiết về sản phẩm này

Hiện tại, nhà sản xuất Mitsubishi vẫn đang giữ kín thông tin chi tiết về sản phẩm này

Ngoài ra, Mitsubishi sẽ còn có kế hoạch đi một bước xa hơn chuyện biến hóa Mirage thành một mẫu crossover, khi họ đang thích thú với một mẫu xe supermini thể thao để bám đuổi Suzuki Swift nữa, tuy nhhiên khả năng cao sản phẩm này sẽ không đặt chân lên thị trường Mỹ.

Bạn cũng có thể thích