Mitsubishi Pajero 2019 ra mắt, thiết kế thay đổi nhẹ, trang bị hiện đại hơn

Mitsubishi Pajero 2019 tại thị trường Trung Quốc đã được bổ sung màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, tính năng ra lệnh bằng giọng nói và sạc điện thoại không dây.

Mitsubishi Pajero thế hệ hiện tại là dòng SUV cỡ lớn đã được tung ra thị trường từ năm 2006. Mãi đến tận bây giờ, sau 12 năm, hãng Mitsubishi dường như vẫn chưa có ý định bổ sung thế hệ mới cho dòng SUV 7 chỗ này. Thay vào đó, hãng Mitsubishi chỉ tung ra những phiên bản nâng cấp nhưng thay đổi không đáng kể của Pajero.

Vào tháng 8 năm ngoái, hãng Mitsubishi đã giới thiệu Pajero nâng cấp với một số điểm mới ở bên ngoài tại thị trường Trung Quốc. Đến nay, dòng Mitsubishi Pajero ở quốc gia đông dân nhất thế giới tiếp tục được bổ sung phiên bản 2018 với sự thay đổi tập trung chủ yếu ở thiết kế thẩm mỹ.

Mitsubishi Pajero 2019 ra mắt thị trường Trung Quốc

Mitsubishi Pajero 2019 ra mắt thị trường Trung Quốc

Theo đó, Mitsubishi Pajero 2019 tại Trung Quốc được trang bị lưới tản nhiệt mạ crôm mới với 3 thanh nằm ngang. Ngoài ra, xe còn có một điểm mới khác là logo “Pajero” màu vàng nằm trên đầu nắp capô.

Mitsubishi Pajero 2019 được bổ sung lưới tản nhiệt mới

Mitsubishi Pajero 2019 được bổ sung lưới tản nhiệt mới

Trong khi đó, thiết kế cụm đèn pha, cản trước, đèn sương mù trước và tấm chắn bảo vệ gầm dưới đầu xe vẫn giữ nguyên như phiên bản 2018. Tương tự như vậy, thiết kế đuôi xe cũng gần như không thay đổi so với Mitsubishi Pajero 2018. Hãng Mitsubishi chỉ bổ sung viền màu bạc cho cụm đèn hậu.

Thiết kế sườn xe của Mitsubishi Pajero 2019 không có gì thay đổi

Thiết kế sườn xe của Mitsubishi Pajero 2019 không có gì thay đổi

Cụm đèn hậu của Mitsubishi Pajero 2019 với viền màu bạc

Cụm đèn hậu với viền màu bạc

Bên trong Mitsubishi Pajero 2019, thiết kế tổng thể của nội thất giữ nguyên như trước. Tuy nhiên, hãng Mitsubishi đã cố gắng làm mới bằng cách bổ sung màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Thêm nữa là tính năng ra lệnh bằng giọng nói và sạc điện thoại thông minh không dây để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại.

Thiết kế tổng thể của nội thất Mitsubishi Pajero 2019vẫn như phiên bản cũ

Thiết kế tổng thể của nội thất trong Mitsubishi Pajero 2019 vẫn như phiên bản cũ

Màn hình thông tin giải trí cỡ lớn hơn của Mitsubishi Pajero 2019

Màn hình thông tin giải trí cỡ lớn hơn của Mitsubishi Pajero 2019

Những ai mong chờ sự cải tổ bên dưới nắp capô của Mitsubishi Pajero 2019 tại Trung Quốc sẽ phải thất vọng. Mẫu SUV cỡ lớn này vẫn dùng động cơ xăng MIVEC V6, dung tích 3.0 lít cũ, tạo ra công suất tối đa 174 mã lực tại tua máy 5.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 255 Nm tại tua máy 4.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hộp số tự động INVECS-II 5 cấp và hệ dẫn động Super Select 4WD II tiêu chuẩn.

Động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít của Mitsubishi Pajero 2019

Động cơ xăng V6, dung tích 3.0 lít của Mitsubishi Pajero 2019

Vào hôm 1/7 vừa qua, liên doanh GAC-Mitsubishi JV đã chính thức tung Pajero 2019 ra thị trường Trung Quốc với 4 bản trang bị và giá bán dao động từ 349.800 – 399.800 Nhân dân tệ (khoảng 1,21 – 1,38 tỷ đồng). Dự đoán, những thay đổi kể trên chỉ được áp dụng cho Mitsubishi Pajero tại thị trường Trung Quốc.

Tại Việt Nam, dòng SUV 7 chỗ Mitsubishi Pajero hiện đang được phân phối chính hãng cùng người anh em Pajero Sport. Giá xe Mitsubishi Pajero tại Việt Nam lên đến 1,956 tỷ đồng. Giá bán quá cao cộng thêm kiểu dáng cũ kỹ và trang bị không nổi bật khiến mẫu SUV này thường xuyên rơi vào top xe ế tại Việt Nam.

Hiện hãng Mitsubishi vẫn đang bỏ ngỏ khả năng phát triển thế hệ mới của Pajero. Nếu được “bật đèn xanh”, Mitsubishi Pajero thế hệ mới có thể sẽ dùng cơ sở gầm bệ của Nissan Patrol.

Bạn cũng có thể thích