Mitsubishi sẽ cho ra mắt đối thủ mới của Ford Fiesta

Mới đây, Mitsubishi với vị thế mới trong liên minh Renault-Nissan đã cho ra mắt chiếc xe sẽ là đối thủ của mẫu xe supermini Ford Fiesta.

Mitsubishi sẽ cho ra mắt đối thủ mới của Ford Fiesta

Mitsubishi sẽ cho ra mắt đối thủ mới của Ford Fiesta

Theo nhiều thông tin, Mitsubishi sẽ chia sẻ nền tảng và cơ khí với liên minh Renault-Nissan để cho ra thế hệ tiếp theo của Renault là Clio, Nissan là Micra, và một mẫu xe mini của Mitsubishi – được xem là đối thủ của Ford Fiesta dự kiến sẽ thay thế mẫu Mirage của hãng này tại châu Âu.

Phát biểu tại Tokyo Motor Show tuần trước, phó chủ tịch và giám đốc sản phẩm của Mitsubishi, ông Vincent Cobee cho biết “thiết kế và xây dựng một nền tảng mới riêng biệt là rất tốn kém, điều này có thể dẫn đến lviệc giảm lợi nhuận trong phân khúc này. Vậy nên chúng tôi đang sử dụng nền tảng của Renault và Nissan để sản xuất mẫu xe mới của mình.”

Thế hệ Clio tiếp theo của Renault dự kiến ra mắt năm 2018 sử dụng một nền tảng mới, và Mitsubishi sẽ mượn nền tảng đó cùng với động cơ ba xi lanh của Renault.

Ông Cobee cũng cho rằng việc tung ra những chiếc SUV như Outlander thế hệ tiếp theo vẫn là “ưu tiên hàng đầu” của hãng trừ khi những chiếc xe nhỏ hạng B quyết định 30% tổng nhu cầu toàn cầu. Ông cũng nói rằng sẽ “cực kỳ khó khăn” để đáp ứng các quy định về lượng khí thải trừ khi đó là một chiếc xe siêu nhỏ.

Bên cạnh đó thì Giám đốc điều hành của Mitsubishi khẳng định rằng Mirage sẽ được thay thế bằng một phiên bản xe điện hoàn toàn khác. Hiện vẫn chưa rõ liệu chiếc xe mini mới được coi là đối thủ của Ford Fiesta này có đủ khả năng để thay thế mẫu Mirage tại Anh hay không nhưng chúng ta vẫn nên đặt nhiều hy vọng cho nó.

Bạn cũng có thể thích