Mua chiếc Ford Mustang đầu tiên trên thế giới, người phụ nữ không biết mình sở hữu một gia tài

Chiếc Ford Mustang của người phụ nữ này hiện sở hữu giá bán ước tính lên đến 350.000 – 450.000 USD.

Vào cuối tuần qua, hãng Ford đã kỷ niệm dấu mốc quan trọng là xuất xưởng chiếc Mustang thứ 10 triệu trên toàn thế giới. Nhân sự kiện này, những câu chuyện đặc biệt liên quan đến dòng xe Ford Mustang đã được kể lại. Một trong số đó có câu chuyện của ông bà Tom và Gail Wise sống tại Mỹ.

Câu chuyện bắt đầu khi bà Wise mua chiếc một chiếc Ford Mustang vào năm 1964 với giá chỉ 3.477 USD vào thời điểm đó. Gia đình bà Wise – một nữ giáo viên về hưu – đã sử dụng chiếc Ford Mustang này trong suốt 15 năm trước khi xe bị hỏng.

Bà Wise và chiếc Ford Mustang 1964 của mình

Bà Wise và chiếc Ford Mustang 1964 của mình

27 năm sau đó, chiếc Ford Mustang vẫn nằm yên trong gara của gia đình bà Wise. Thậm chí, vợ chồng bà Wise còn từng tranh cãi về việc nên bán hay giữ chiếc Ford Mustang này lại. Ông Wise đã cố gắng thuyết phục vợ giữ lại chiếc xe vì nghĩ rằng mình sẽ có thời gian để sửa chiếc Ford Mustang này.

Sau khi nghỉ hữu, ông Wise bắt đầu tìm các phụ tùng để thay thế cho chiếc Ford Mustang đời 1964 của mình. Tình cờ, ông đã tìm được một người tự khẳng định là chủ nhân của chiếc Ford Mustang đầu tiên bán ra trên thế giới. Người này nói đã mua chiếc Ford Mustang vào ngày 16/4/1964. Dù đã lớn tuổi nhưng ông Wise vẫn nhớ rõ vợ mình mua chiếc Ford Mustang trước người này 1 ngày.

Sau đó, vợ chồng ông Wise đã lục tung đống giấy tờ tại nhà và tìm thấy hóa đơn mua chiếc Ford Mustang của mình. Tờ hóa đơn này đã chứng thực việc bà Wise mua chiếc Ford Mustang vào ngày 15/4/1964. Nói cách khác, bà đã mua xe trước cả khi Ford Mustang được chính thức giới thiệu trong sự kiện World’s Fair 1964 ở New York, Mỹ.

Bà Wise đã mua chiếc xe ngay cả khi Ford Mustang chưa chính thức ra mắt

Bà Wise đã mua chiếc xe ngay cả khi Ford Mustang chưa chính thức ra mắt

Sở dĩ bà Wise có thể mua chiếc Ford Mustang này là nhờ vào may mắn và sự háo hức của nhân viên bán xe tại đại lý. Theo bà Wise, bà đã đến một đại lý Ford ở Chicago và nói với nhân viên bán hàng là muốn mua xe mui trần. Lúc đó, đại lý không còn chiếc xe mui trần nào. Tuy nhiên, họ lại vừa nhận 2 chiếc Ford Mustang mang cấu hình coupe và mui trần, dự định sẽ dùng để giới thiệu với khách hàng tiềm năng sau khi xe chính thức ra mắt vào ngày 17/4/1964.

Đáng nhẽ ra đại lý phải giữ 2 chiếc xe này lại nhưng nhân viên bán hàng đã bán chiếc Ford Mustang mui trần cho bà Wise. Ngay trong ngày hôm đó, bà Wise đã lái chiếc Ford Mustang Convertible về nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc Ford Mustang của gia đình bà Wise mới chạy hết quãng đường 68.000 dặm (109.435 km) và được phục chế hoàn toàn. Thật may khi gia đình bà Wise giữ chiếc xe lại vì chiếc Ford Mustang này hiện đã biến thành một gia tài. Chiếc Ford Mustang đầu tiên bán ra trên toàn thế giới này được ước tính có giá lên đến 350.000 – 450.000 USD. Nói cách khác, giá của chiếc Ford Mustang đã tăng ít nhất 100 lần so với thời điểm bán ra ban đầu.

Bạn cũng có thể thích