Ngắm McLaren concept – Siêu xe “kế nghiệp” của P1?

Mẫu xe “kế nghiệp” McLaren P1 vừa mới đây đã xuất hiện dưới dạng ảnh dựng concept.

Frank Stephenson, Giám đốc thiết kế trước đây của McLaren đã rời công ty để đến với Mini. Ngay sau đó, Rob Melville  – nhà thiết kế Sports Series đã lên nắm giữ chức vụ này. Các nguồn tin cho biết, tham vọng của ông Rob Melville là mang đến một kỷ nguyên thiết kế mới cho McLaren với 15 mẫu xe mới và nâng cấp từ nay cho đến năm 2022. Đây là một mục tiêu lớn và McLaren đã nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài. Theo đó, Ohio, sinh viên thiết kế Raleigh Haire từ Cincinnati đã tưởng tượng ra một mẫu xe concept xứng đáng trở thành “người kế nhiệm” của siêu xe McLaren P1.

,

,,

,,,

,,,

,,,

,,

,

Ngắm McLaren concept - Siêu xe Ngắm McLaren concept - Siêu xe Ngắm McLaren concept - Siêu xe

Ngắm McLaren concept – Siêu xe “kế nghiệp” của P1

McLaren concept dù chưa có tên chính thức nhưng sự kết hợp tuyệt vời giữa diện mạo và hiệu suất vẫn giúp mẫu xe này lấy về danh hiệu “siêu xe lộ thiên đỉnh cao”. Về thiết kế, với dáng thấp và lưới tản nhiệt mở, có vẻ như đầu xe được lấy cảm hứng từ mẫu Aston Martin Valkyrie. Trong khi đó, khoang cabin xe trông như thể được lấy trực tiếp từ máy bay chiến đấu phản lực.

Động cơ phía sau xe gần như hoàn toàn lộ thiên khi chỉ có một tấm ốp thân bằng sợi carbon bao quanh. Mẫu siêu concept của McLaren thực sự được hình dung với 3 cấp độ hoạt động gồm: Cấp 1 (Alpha) cung cấp 350 mã lực (260 kilowatt); Cấp 2 (Delta) đi kèm với 550 mã lực; Cấp 3 (Ultra) sản sinh công suất lên đến 900 mã lực với hệ thống khí động học điều khiển điện tử. Hiện nay, bên cạnh việc tìm kiếm sự thay thế cho mẫu P1 và “người kế nhiệm tinh thần” cho mẫu F1, McLaren còn muốn giới thiệu thêm một thương hiệu con LT.

Bạn cũng có thể thích