Người đàn ông Trung Quốc được chôn cùng xe Hyundai Sonata theo đúng di nguyện

Đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông Trung Quốc được chôn trong một chiếc Hyundai Sonata đã thu hút hơn 1,6 triệu lượt người xem trên Weibo tính tới chiều thứ 5 ngày 31 tháng 5.

Người ta vẫn nói là “phú quý sinh lễ nghĩa” và dường như chuyện chôn xe ô tô xuống mồ cùng người chết dường như đang trở thành một trào lưu mới, ít nhất là ở một số nước như Nigeria và Trung Quốc.

Dựa theo một số trang tin tức địa phương cho hay, một người đàn ông đã được mai táng trong chiếc xe của ông ta thay vì một chiếc quan tài thông thường ở miền bắc Trung Quốc vào thứ 2 ngày 28 tháng 5 vừa qua, theo như đúng di nguyện của bản thân.

Đoạn video chôn xe Hyundai Sonata xuống mộ ở Trung Quốc

Người đàn ông yêu xe có họ Qi đến từ thành phố Bảo Định thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc này đã yêu cầu được chôn bên trong chiếc Hyundai Sonata màu bạc của ông ấy khi qua đời. Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Weibo, người xem có thể thấy chiếc xe được treo bằng dây móc trên một máy xúc rồi hạ từ từ xuống một cái huyệt có kích cỡ quá khổ.

Thân nhân gia dình và một số người dân hiếu kỳ gần đó đã túm lại chứng kiến một cảnh tượng hiếm có, và một số nhiệt tình giúp đỡ giữ chiếc xe được ổn định để đặt nó xuống đúng vị trí. Đoạn video trên đã thu hút hơn 1,6 triệu lượt người xem tính tới chiều thứ 5 ngày 31 tháng 5.

Hình ảnh cắt ra từ video

Di nguyện của ông ấy nói rằng thi thể ông ấy không cần một chiếc quan tài mà hãy sử dụng chiếc xe ô tô để chôn cất,” một người dân không nêu tên nói trong video. “Ông ấy thích xe từ khi còn trẻ.

Lướt qua phần bình luận của người sử dụng Weibo, ta có thể thấy rất đủ dạng ý kiến. “May là người mất chỉ yêu xe ô tô,” một người viết. “Tôi thích máy bay, tôi sẽ phải làm gì?” một người chia sẻ, trong khi một người khác lại đùa: “Nhắc chủ mộ nhớ theo bằng lái xe, gần đây công an nghiêm khắc lắm.

Nhiều bình luận khác lại quan tâm tới chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc xe bỗng được đào lên trong một ngày nào đó. “Một ngàn năm nữa, một người bình luận viện bảo tàng có thể nói ‘Đây là một phương tiện di chuyển thời cổ đại, vô cùng chậm chạp, nó chỉ có thể đi được 100 km/h,’” một bình luận viết.

>>> Đại gia dùng SUV hạng sang BMW X6 “đập hộp” làm quan tài chôn bố

Bạn cũng có thể thích