Người Thái trở thành Giám đốc điều hành của hãng Ford ở ASEAN

Hãng Ford vừa đưa ra công bố về sự thay đổi nhân sự điều hành tại khu vực ASEAN. Theo đó, bà Yukontorn Wisadkosin, CEO Ford Thái Lan sẽ chính thức lên nhậm chức sau khi ông Mark Kaufam hết nhiệm kỳ và trở về Mỹ.

Ford ASEAN bổ nhiệm chức vụ CEO

Người Thái trở thành Giám đốc điều hành của hãng Ford ở ASEAN

Theo đó, từ đầu tháng 10, bà Yukontorn Wisadkosin sẽ là người Thái Lan đầu tiên đảm nhận chức vụ điều hành hoạt động của hãng Ford tại thị trường ASEAN. Với cương vị mới, bà Yukontorn sẽ bắt đầu làm việc tại trụ sở của Ford ASEAN ở Bangkok (Thái Lan). Bên cạnh việc phụ trách hoạt động của Ford ở ASEAN, bà còn quản lý cả thị trường Hàn Quốc cùng các thị trường mới nổi ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Peter Fleet, Phó Chủ tịch Tập đoàn Ford kiêm Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ là người trực tiếp giám sát công việc điều hành của bà Yukontorn tại đây. Ông nói: “Thị trường ASEAN chính là chìa khóa vàng trong kế hoạch tăng trưởng của Ford ở Châu Á – Thái Bình Dương. Và bà Yukontorn sẽ là người hội tủ đầy đủ các yếu tố để có thể dẫn dắt đội ngũ nhân lực tài năng của Ford và góp phần đẩy mạnh sự thành công của hãng ở ASEAN trong tương lai.”

Được biết, bà Yukontorn đã gia nhập Ford Thái Lan vào tháng 9 /2012 và từng giữ chức vụ Phó giám đốc tiếp thị, kinh doanh và dịch vụ. Đến tháng 2/2013, bà tiếp tục được bổ nhiệm chức CEO của Ford ở Thái Lan.

Khi giữ chức vụ CEO Ford ở ASEAN, bà Yukontorn vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò tiếp thị và kinh doanh của Ford ASEAN cũng như CEO Ford ở Thái Lan.

Trong suốt nhiệm kỳ giữ chức vụ CEO Ford tại Thái Lan, bà Yukontorn đã đưa thị phần của hãng tăng trưởng nhanh chóng từ 3,8% vào năm 2013 lên mức 5,3% năm 2016 và đến 8/2017 con số này đã đạt 6,4%.

Thống kê doanh số của Ford cho thấy, trong 8 tháng đầu năm 2017, hãng đã bán ra 34.569 chiếc, tăng 37,2% so với năm 2016. Trong đó, mẫu xe tải Ranger của Thái Lan bán được 27.316 chiếc, tăng 47,7% và chiếm 11,9% thị trường xe bán tải của Thái Lan. Ford Ranger hiện đang xếp sau 2 đối thủ là Izusu và Toyota ở Thái Lan. Trong khi đó, Ford Ranger lại là mẫu xe bán chạy nhất của hãng ở thị trường Việt Nam và đứng 2 ở thị trường Philippines

Tính đến tháng 8/2017, Thái Lan được xem là 1 trong 3 thị trường hàng đầu của Ford tại ASEAN cùng với Philippines với doanh số 22.834 chiếc và Việt Nam với doanh số 19.081 chiếc.

Doanh số bán hàng của Ford ở ASEAN trong năm 2016 được ghi nhận là tăng 11,5% lên 115.979 xe và là năm thứ 4 liên tiếp đạt doanh số bán kỷ lục.

Bạn cũng có thể thích