Nợ đầu tư, tỷ phú Ả Rập phải bán đấu giá gần 1.000 ô tô

Để giải quyết tình hình nợ nần cho nhà đầu tư của tập đoàn, tỷ phú từng loạt top 100 người giàu nhất thế giới buộc phải bán đấu giá loạt tài sản của mình với giá trị lên đến hàng chục tỷ USD.

Theo giới chức trách Saudi Arabia, toàn bộ tài sản của tỷ phú Maan al-Sanea sẽ bị đem ra bán đấu giá nhằm thanh toán các khoản nợ cho nhà đầu tư của công ty ông sau gần 1 thập kỷ. Tài sản bán đấu giá bao gồm bất động sản và ô tô có giá trị khoảng 10,6 – 15,9 tỷ USD.

Nợ đầu tư, tỷ phú Ả Rập phải bán đấu giá gần 1.000 ô tô

Có khoảng 923 ô tô các loại gồm xe tải, xe buýt và xe con của tập đoàn Saad Group do Maan al-Sanea làm chủ sẽ được bán đấu giá. Trong đó có hơn 26 xe được tỷ phủ Ả Rập đăng ký lưu hành, kể cả siêu sang Rolls-Royce. 

Buổi đấu giá sẽ do Etqaan Alliance, một tổ chức gồm nhiều công ty Saudi Arabia thực hiện. 

Ngoài xe ô tô, tài sản bán đấu giá của Maan al-Sanea còn có khoảng 20 khu đất bất động sản. Nơi rộng nhất có diện tích hơn 480m2 gồm một tòa nhà và một nhà máy xử lý nước thải. 

Nợ đầu tư, tỷ phú Ả Rập phải bán đấu giá gần 1.000 ô tô

Năm 2007, Maan al-Sanea từng được tạp chí Forbes bình chọn là 100 người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản khoảng 10 tỷ USD. Song đến cuối năm 2017, tỷ phú này đã bị bắt do không chi trả được khoản nợ cho các nhà đầu tư của tập đoàn.

Xem thêm: Khám phá buổi đấu giá biển số xe ở Trung Quốc

Bạn cũng có thể thích