Ông chủ hãng Koenigsegg thích Aston Martin Valkyrie và không ấn tượng với McLaren Senna

Theo ông chủ hãng Koenigsegg, hãng Aston Martin đã làm tốt việc kết hợp giữa vẻ đẹp thẩm mỹ và thiết kế khí động học trên Valkyrie trong khi McLaren lại không.

Aston Martin Valkyrie đã xuất hiện trong triển lãm Geneva 2018 như đối thủ của những chiếc siêu xe hypercar mang nhãn hiệu Koenigsegg. Tuy vậy, ông chủ nhãn hiệu đến từ Thụy Điển vẫn ca ngợi siêu xe của đối thủ Aston Martin.

Christian von Koenigsegg

Christian von Koenigsegg – ông chủ hãng siêu xe Thụy Điển

Trao đổi với phóng viên Road & Track trong triển lãm Geneva 2018, ông Christian von Koenigsegg khẳng định mình là fan hâm mộ của Aston Martin Valkyrie, đặc biệt là phiên bản AMR Pro dành riêng cho đường đua. Đã từng phát triển một số siêu xe nhanh và mạnh nhất thế giới, ông Christian von Koenigsegg hiểu rõ tầm quan trọng của việc kết hợp thiết kế hấp dẫn với những trang bị khí động học ấn tượng.

Aston Martin Valkyrie AMG Pro

Aston Martin Valkyrie AMG Pro trong triển lãm Geneva 2018

Tôi nghĩ Aston Martin Valkyrie rất độc đáo. Mẫu xe này cho thấy việc nó không chỉ là vũ khí tốc độ trên đường phố mà còn cả đường đua. Tôi nghĩ khi nhìn Aston Martin Valkyrie, bạn sẽ thấy thật khó để nêu ra mẫu xe nào độc đáo hơn“, ông chủ hãng Koenigsegg khẳng định.

Bạn biết đấy, điều thú vị là mẫu xe này thực sự hội tụ nhiều yếu tố. Động cơ V12, hút khí tự nhiên có vẻ sẽ gây bất ngờ. Tôi nghĩ động cơ này rất tuyệt và thu hút hơn những máy AMG khác“, ông Christian von Koenigsegg nhận xét thêm.

Ngoài Aston Martin Valkyrie, phóng viên Road & Track còn đề nghị ông Christian von Koenigsegg phát biểu cảm nghĩ về một mẫu siêu xe mới khác được trưng bày trong triển lãm Geneva 2018, đó là McLaren Senna GTR. Trái với Aston Martin Valkyrie AMG Pro, McLaren Senna GTR sở hữu thiết kế không thực sự cuốn hút.

McLaren Senna GTR

McLaren Senna GTR trong triển lãm Geneva 2018

Khi tôi nhìn hình ảnh của phiên bản đầu tiên, tôi thấy mẫu xe này không cân bằng. Ngay cả phiên bản GTR cũng chẳng khá hơn là mấy. Hãng McLaren nói rằng thiết kế đó có lợi cho tính khí động học. Tuy nhiên, hãy nhìn Valkyrie xem. Có hiệu suất khí động học ngang ngửa hoặc hơn nhưng Valkyrie vẫn đẹp và cuốn hút“, ông Christian von Koenigsegg nói.

Không giống Aston Martin và McLaren, hãng Koenigsegg xuất hiện khá lặng lẽ trong triển lãm Geneva năm nay khi chỉ trưng bày 2 chiếc Regera chế tạo theo đơn đặt hàng của khách và một chiếc CCX phục chế. Được biết, trong một sự kiện tổ chức riêng, hãng xe Thụy Điển đã công bố hình ảnh của siêu xe kế nhiệm Agera cho một số khách hàng VIP.

Koenigsegg Regera

Koenigsegg Regera

Hai chiếc Koenigsegg Regera chế tạo cho khách được trưng bày trong triển lãm Geneva 2018

>>> 10 mẫu xe ấn tượng nhất mới ra mắt tại triển lãm Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích