Phiên bản mạnh hơn của Ferrari 488 GTB lần đầu lộ diện không che đậy

Không chỉ lộ diện, siêu xe mới nhà Ferrari còn được xác nhận tên gọi chính thức là 488 Sport Special Series. Đây có thể là siêu xe dùng động cơ hút khí tự nhiên cuối cùng của hãng Ferrari.

Cách đây vài hôm, những thông tin đầu tiên liên quan đến dòng siêu xe mới của Ferrari đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Đến nay, lại thêm hình ảnh không che đậy của Ferrari 488 GTB phiên bản mạnh hơn được tung ra.

Trái ngược với những thông tin trước đó, siêu xe mới của Ferrari không được gọi bằng cái tên 488 GTO mà là 488 Sport Special Series. Tên gọi chính thức của siêu xe này đã được xác nhận qua tài liệu của Ủy ban tài nguyên không khí California (CARB).

Tên chính thức của Ferrari 488 GTB phiên bản mạnh hơn

Tài liệu CARB hé lộ tên gọi chính thức của siêu xe nhà Ferrari

Hình ảnh duy nhất lan truyền trên mạng của Ferrari 488 Sport Special Series có vẻ được chụp tại một sự kiện ra mắt bí mật. “Tôi vừa nhận được hình ảnh thật đầu tiên của 488 Sport Special Series. Các bạn nghĩ sao?” là đoạn chú thích đi kèm theo hình ảnh này trên Instagram.

Hình ảnh cho thấy 488 Sport Special Series được trang bị lưới tản nhiệt hoàn toàn mới, không hề giống bất kỳ sản phẩm nào trong gia đình Ferrari hiện nay. Theo thông tin rò rỉ từ trước đó, lưới tản nhiệt này sẽ giúp cải thiện 20% hiệu suất khí động lực học.

Hình ảnh đầu tiên của Ferrari 488 Sport Special Series

Ferrari 488 Sport Special Series lần đầu tiên lộ diện không che đậy

Ngoài ra, Ferrari 488 Sport Special Series còn có 2 đường kẻ màu trắng trên nắp capô và bộ vành 20 inch làm bằng sợi carbon giúp giảm 40% trọng lượng so với 488 GTB. Bộ vành này sẽ nằm trong lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Bên cạnh đó, siêu xe mới nhà Ferrari còn đi kèm nhiều bộ phận bằng sợi carbon trên thân vỏ cũng như trong nội thất. Từ nắp capô, cản va, cánh gió sau đến mặt táp-lô đều được làm từ sợi carbon.

Nắp capô của Ferrari 488 Sport Special Series

Nắp capô bằng sợi carbon của Ferrari 488 Sport Special Series

Theo tin đồn, Ferrari 488 Sport Special Series sẽ được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít đặt giữa. Động cơ này có thể sẽ được cải tiến bên trong để sản sinh công suất tối đa ít nhất 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 760 Nm. Được phát triển dựa trên máy của siêu xe đua 488 Challenge, đây hứa hẹn là động cơ V8 thương mại mạnh nhất mà hãng Ferrari từng sản xuất. Thêm vào đó, Ferrari 488 Sport Special Series có thể sẽ đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ thống chống trượt.

Được biết, các đại lý của Ferrari hiện đã bắt đầu nhận đơn đặt mua 488 Sport Special Series. Tuy nhiên, sẽ phải mất một thời gian nữa, siêu xe này mới chính thức trình làng, rất có thể là trong triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Trước đó, ông Sergio Marchionne, CEO Fiat, toàn bộ các dòng xe của tập đoàn này sẽ sử dụng hệ dẫn động “điện hóa” sau năm 2019. Do đó, 488 Sport Special Series có thể là một trong những mẫu xe dùng động cơ hút khí tự nhiên cuối cùng của Ferrari.

>>> “Diện mạo” của Ferrari 488 Speciale bản thử nghiệm được hé lộ?

Bạn cũng có thể thích